Thứ hai, 27/09/2021 | 21:20
RSS

Truy tìm, xử lý kẻ tung tin nhà Phó trưởng Công an huyện Quế Võ bị đánh bom

Thứ năm, 28/06/2018, 09:46 (GMT+7)

Đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội cùng thông tin cho rằng nhà riêng của Phó trưởng công an huyện Quế Võ (Bắc Ninh) bị đánh bom vào ngày 24/6/2018 vừa qua gây xôn xao trên mạng xã hội.

Video đăng tải thông tin về việc nhà riêng của Phó trưởng Công an huyện Quế võ bị đánh bom

Nhiều ngày nay, một đoạn clip ghi lại cảnh một căn nhà có xuất hiện nhiều khói bụi, xung quanh nhiều mảnh vỡ văng ra. Cảnh tượng nhìn bên ngoài không khác gì một vụ nổ lớn vừa xảy ra.

Bên cạnh đó, thời lượng đoạn clip kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ kèm theo cảnh rất nhiều người dân chứng kiến, theo dõi. Ngoài ra, một số người mặc trang phục công an nhân dân, công tác cứu hộ cứu nạn… xuất hiện trong đoạn video clip khiến nhiều người tin rằng sự việc trên là có thật.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip trên đã nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo cư dân mạng với hàng nghìn lượt thích, chia sẻ cũng như bình luận.

Đa phần các ý kiến đều tin rằng vụ việc trên là có thật và tỏ ra hoang mang trước tình trạng tội phạm ngày càng manh động, liều lĩnh gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến sự an toàn, tính mạng của người dân.

“Đến cả nhà Phó trưởng Công an huyện còn bị đánh bom như này thì có chuyện gì tội phạm không dám làm nữa”.

Truy tìm, xử lý kẻ tung tin nhà Phó trưởng Công an huyện Quế Võ bị đánh bomNội dung bài đăng được chia sẻ trên các trang mạng xã hội

“Hết sức manh động, lực lượng bảo vệ người dân còn bị dằn mặt, đe dọa đến tính mạng như này nữa thì người dân biết sống sao. Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ”.

Là một số trong nhiều ý kiến hoang mang của cư dân mạng khi đọc được thông tin về vụ việc.

Bên cạnh đó, đoạn video clip đăng tải còn là cơ hội cho nhiều cá nhân có suy nghĩ lệch lạc, phản động với những lời lẽ khó nghe nói về lực lượng Công an nhân dân.

Liên quan đến vụ việc này, sáng ngày 28/6, trao đổi với PV Đời sống Plus, lãnh đạo Công an huyện QuếVõ lên tiếng khẳng định những thông tin được đăng tải trên mạng xã hội là hoàn toàn bịa đặt.

“Chúng tôi đã xem được đoạn video trên mạng xã hội và khẳng định nội dung được đăng tải về việc nhà riêng của Phó trưởng Công an huyện Quế Võ bị đánh bom vào ngày 24/6 là thông tin hoàn toàn thất thiệt.

Ngay sau khi xem được đoạn video trên, chúng tôi đã biết đây không phải là nhà của Phó trưởng Công an huyện Quế Võ”, vị lãnh đạo Công an huyện Quế Võ thông tin.

Truy tìm, xử lý kẻ tung tin nhà Phó trưởng Công an huyện Quế Võ bị đánh bom2Hình ảnh nhiều người dân và lực lượng chức năng có mặt trong clip khiến nhiều người tin rằng sự việc trên là có thật

Khi được hỏi về việc trên địa bàn huyện có vụ việc nào tương tự xảy ra vào ngày 24/6 không? Vị này cho biết.

“Chúng tôi đã cử lực lượng đi rà soát tất cả các khu vực trên địa bàn huyện nhưng không hề có vụ việc nào xảy ra như thông tin đoạn clip đăng tải.

Hành vi đăng tải thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân là hành vi rất nguy hiểm, chúng tôi đã báo cáo vụ việc với Công an tỉnh Bắc Ninh để tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm kẻ tung tin đồn thất thiệt trên”, lãnh đạo Công an huyện Quế Võ cho biết.

Trong khi đó, trao đổi với PV buổi sáng cùng ngày, đại diện Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết trên địa bàn tỉnh không có xảy ra vụ việc nào như đoạn clip được đăng tải.

“Không hiểu chủ đích của người đăng tải đoạn clip nhằm mục đích gì nhưng cần phải bị xử lý thích đáng. Chúng tôi đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ truy tìm người đăng thông tin này”, đại diện Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN