Thứ hai, 27/06/2022 | 03:51
RSS

Truy tìm người chặt phá ‘cây cô đơn’ ở hồ Tây

Thứ tư, 15/06/2022, 16:41 (GMT+7)

Qua kiểm tra thực tế, bước đầu lực lượng chức năng xác định "cây cô đơn" ở hồ Tây bị chặt phá chứ không phải gãy đổ do ảnh hưởng của thời tiết. Công an đang truy tìm đối tượng chặt cây.

Sự kiện:
Hà Nội

Truy tìm người chặt phá cây cô đơn ở hồ Tây

Hình ảnh "Cây cô đơn" ở hồ Tây nghi bị chặt hạ. Ảnh: Thanh niên

Trao đổi với PV Thanh niên ngày 15/6, một lãnh đạo UBND phường Quảng An (Q.Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, chính quyền địa phương đã nắm được thông tin "cây cô đơn" ở Hồ Tây (quận Tây Hồ) nghi bị chặt hạ và chỉ đạo công an phường vào cuộc truy xét, làm rõ vụ việc.

“Chắc chắn cây bị chặt hạ, kẻ gian đã lợi dụng đêm tối để phá hoại. Tôi đã chỉ đạo công an vào cuộc để làm rõ”, vị lãnh đạo UBND P.Quảng An nói.

Liên quan đến vụ việc này, thông tin trên Dân trí cho biết, qua kiểm tra thực tế, từ những dấu vết trên thân cây, bước đầu lực lượng chức năng xác định cây bị chặt phá chứ không phải gãy đổ do ảnh hưởng của thời tiết Công an đang truy tìm đối tượng chặt cây.

Truy tìm người chặt phá cây cô đơn ở hồ Tây

Truy tìm người chặt phá cây cô đơn ở hồ Tây

Bước đầu lực lượng chức năng xác định cây bị chặt phá chứ không phải gãy đổ do ảnh hưởng của thời tiết. Ảnh: Dân trí

Trước đó,  vào trưa cùng ngày (15/6), mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh, thông tin “cây cô đơn” tại hồ Tây bị đổ. Đáng chú ý, qua hình ảnh chia sẻ có thể thấy cây đổ do bị chặt phá chứ không phải ảnh hưởng của thời tiết.

Cụ thể, phần bị đổ là một trong 2 nhánh lớn của cây này. Phần sát gốc có dấu hiệu bị chặt phá. Lãnh đạo UBND phường Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội), xác nhận sự việc và khẳng định gốc cây này bị người lạ chặt phá, chính quyền không có ý định chặt hạ cây này.

Thông tin này sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dư luận, nhiều bạn trẻ bày tỏ sự xót tiếc vì đây là nơi gắn với nhiều kỷ niệm của họ ở Hà Nội

Được biết, “Cây cô đơn” là tên được giới trẻ Hà Nội đặt cho gốc cây mọc một mình ở bãi đất gần phủ Tây Hồ, ven hồ Tây, Hà Nội. Bãi đất thông thoáng này cũng là điểm được nhiều bạn trẻ vui chơi và chụp ảnh. Khi về chiều, đây là một trong những địa điểm săn hoàng hôn đẹp của thành phố.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại