Chủ nhật, 26/09/2021 | 19:08
RSS

Truy đuổi thanh niên vi phạm phòng chống dịch, một Thượng úy Công an hy sinh

Thứ ba, 03/08/2021, 07:43 (GMT+7)

Một cán bộ công an thuộc đội cảnh sát ma túy Công an quận 6, TP.HCM đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, phòng chống dịch Covid-19.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh CAND

Tối 2/8, một cán bộ công an thuộc đội cảnh sát ma túy Công an quận 6, TP.HCM đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, phòng chống dịch covid-19  Công an quận 6 cũng đang tạm giữ Hứa Hán Võ (SN 1994, ngụ quận 6) để điều tra xử lý về hành vi vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 12 của UBND TP về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo thông tin trên báo CAND, vtối 2/8, tổ kiểm soát dịch bệnh thuộc Công an phường 10, quận 6 tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường ở quận 6 để xử lý những người vi phạm theo tinh thần của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 12 của UBND TP Hồ Chí Minh.

Khi đến đường An Dương Vương, tổ công tác phát hiện Võ đang lưu thông vào khung giờ hạn chế người ra đường nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện. Võ xuất trình giấy tờ nhưng không nói được lý do ra đường nên tổ công tác đã yêu cầu Võ về trụ sở Công an phường để làm rõ.

Lúc này, Thượng uý Phan Tấn Tài (SN 1992), cán bộ Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an quận 6 là thành viên trong Tổ công tác đã dùng xe máy truy đuổi đối tượng được một đoạn đường thì bị mất lái lao lên vỉa hè đâm vào nhà dân. 

Ngay sau đó, đồng chí Tài được đồng đội sơ cứu tại chỗ và đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy nhưng do vết thương quá nặng, thượng uý Tài đã không qua khỏi. Trong đêm 2/8, Võ đã đến công an trình diện. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Minh Châu
Theo Giáo dục & Thời đại