Thứ ba, 21/09/2021 | 03:51
RSS

Hà Nội: Thông tin 'người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần' là không chính xác

Thứ ba, 03/08/2021, 07:01 (GMT+7)

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, thông tin "người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần" được đăng tải trên mạng xã hội ngày 2/8 là không chính xác.

Hà Nội bác thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần

Thông tin tài khoản Lệ Trần đăng tải trên mạng xã hội Facebook là không chính xác. Ảnh chụp màn hình

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sáng 3/8 cho biết, thông tin “Hà Nội sẽ có chỉ thị mới về việc giãn cách. Người dân sẽ chỉ đc ra ngoài 7 ngày/1 lần” được đăng tải trên mạng xã hội là hoàn toàn không chính xác, đề nghị người dân cẩn trọng.

Để tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch covid-19 của thành phố Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử công bố tin giả trên trang thông tin điện tử, khuyến cáo cộng đồng mạng không chia sẻ tin giả trên, tránh gây hoang mang trong dư luận. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tăng cường rà quét, xử lý tổ chức, cá nhân đăng thông tin vi phạm, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành phố trong xử lý thông tin sai sự thật về Covid-19.

Trước diễn biến tình hình dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khuyến cáo người dân cần thận trọng, có kiểm chứng khi sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin về tình hình dịch bệnh; cùng chung tay thực hiện, chia sẻ, tự giác chấp hành nghiêm nguyên tắc giãn cách xã hội để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; góp phần cùng thành phố đẩy lùi đợt bùng phát dịch thứ tư, tiến tới chiến thắng đại dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 2/8, tài khoản Lệ Trần đăng tải trên mạng xã hội Facebook thông tin “12h đêm nay Hà Nội sẽ có chỉ thị mới về việc giãn cách. Người dân sẽ chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần chứ ko được đi chợ cách ngày như bây giờ. Việc đi lại của những người có giấy phép đi làm cũng sẽ siết chặt hơn. Các bác xem chiều nay đi mua trữ thêm đồ ăn nếu gần hết nhé”.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã thu hút sự chú ý và quan tâm của nhiều người. Không ít người dân tỏ ra lo lắng và hoang mang trước “chỉ thị mới về việc giãn cách” và thông tin “người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần” mà tài khoản Lệ Trần nhắc tới.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại