Chủ nhật, 23/01/2022 | 00:24
RSS

Truy bắt phạm nhân vượt ngục khỏi trại giam Bộ Công an

Thứ năm, 19/09/2019, 09:22 (GMT+7)

Công an đã tung lực lượng cũng như cung cấp các đặc điểm nhận dạng để truy bắt phạm nhân vượt ngục khỏi trại giam Bộ Công an hôm 18/9.

Theo NLĐ, trại giam An Phước thuộc Bộ Công an (nằm trên địa bàn huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) vừa ra quyết định truy nã phạm nhân Nguyễn Văn Lộc ngay sau khi đối tượng này lợi dụng lúc đi làm ngoài trời để trốn thoát khỏi trại vào hôm 18/9.

Lộc bị án phạt 25 năm 4 tháng tù do “cướp tài sản”, “trộm cắp tài sản”, “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Đặc điểm nhận dạng đối tượng này: cao 1,65m, sóng mũi thẳng, sẹo chấm cách 2cm trên đầu mày phải

Công an thông báo bất cứ người nào cũng có quyền bắt đối tượng trên giao công an, UBND xã gần nhất. Sau khi bắt, tiếp nhận đối tượng thì thông báo ngay cho Trại giam An Phước theo số điện thoại 02713896818.

Tung hình truy bắt phạm nhân táo tợn vượt ngục khỏi trại giam Bộ Công an
Chân dung đối tượng Lộc. Ảnh: NLĐ

Nguyễn Văn Lộc là đối tượng cầm đầu trong một băng cướp, trộm tài sản khét tiếng xuyên biên giới Việt Nam - Campuchia vào những năm 2013, 2014.

Lộc bị công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ và cuối năm 2014. TAND tỉnh Tây Ninh xét xử, kết án Lộc 25 năm 4 tháng tù. Theo hồ sơ từ tháng 9/2013 đến tháng 6/2014, Lộc cùng đồng bọn và các một số đối tượng nữa, thực hiện nhiều vụ trộm cướp.

Thủ đoạn của băng nhóm này là tìm kiếm các xe môtô không người trông giữ, dùng dụng cụ tự chế phá ổ khóa xe để lấy trộm tại các huyện Châu Thành và Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Ngoài ra, Băng nhóm do Lộc cầm đầu còn tổ chức thực hiện nhiều vụ cướp và trộm cắp xe máy tại huyện Trảng Bàng và huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương). Sau đó, chúng đem tài sản trộm cướp được sang Campuchia bán cho đối tượng Nguon Nhue (người Campuchia), lấy tiền chia nhau đánh bạc, ăn chơi.

Tổng cộng Lộc và đồng bọn đã thực hiện 30 vụ trộm, cướp tài sản, chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, chiếm đoạt 38 xe máy các loại, với tổng giá trị hơn 670 triệu đồng.

Trong đó, Lộc trực tiếp thực hiện 23 vụ trộm cắp, chiếm đoạt 28 xe máy, 1 vụ cướp tài sản và 3 vụ tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, báo Người đưa tin cho hay.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN