Thứ hai, 15/04/2024 | 20:14
RSS

Trưởng đoàn bóng đá Indonesia: 'Việt Nam là tấm gương sáng ở ĐNÁ’

Thứ sáu, 25/10/2019, 11:13 (GMT+7)

Theo Trưởng đoàn Akbp Sumardji của đội tuyển Indonesia, việc bổ nhiệm HLV Simon được xem như sai lầm của Liên đoàn bóng đá Indonesia và đề xuất chọn lựa HLV châu Á cho đội nhà.

Thành tích bết bát giai đoạn đầu của Indonesia vòng loại thứ hai World Cup 2022 khiến chiếc ghế của HLV Simon McMenemy đang trở lên lung lay dữ dội và không loại trừ khả năng HLV Scotland sẽ chia tay đội bóng xứ Vạn đảo sau vòng đấu tới.

Theo Trưởng đoàn bóng đá Akbp Sumardji đội tuyển Indonesia, việc bổ nhiệm HLV Simon được xem như sai lầm của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), trong thời gian tới ông muốn đưa về những HLV châu Á theo các cách mà Việt Nam và Thái Lan đang làm.

"Mọi người đều muốn đưa Milla trở lại đội tuyển, điều này rất sai lầm. Indonesia có lẽ chỉ cần chiêu mộ những HLV châu Á thay vì mang về những HLV châu Âu.

Tôi lấy ví dụ như ở Đông Nam Á, Việt Nam và Thái Lan đang là tấm gương sáng. Họ đang được dẫn dắt bởi các HLV tài năng, Nishino từng dự World Cup 2018, Park Hang Seo cũng có nhiều kinh nghiệm ở đấu trường này. Tôi đã đề xuất lên PSSI và sẽ chờ quyết định của họ", trang Bola dẫn lời Trưởng đoàn Akbp Sumardji.

Trưởng đoàn bóng đá Indonesia: ‘Chúng ta nên học theo Việt Nam, Thái Lan’
Trưởng đoàn bóng đá Indonesia ấn tượng mạnh với bóng đá Việt Nam, Thái Lan

Theo tiết lộ mới đây của ông Refrizal- thành viên ủy ban điều hành của PSSI (Exco), thì câu chuyện này đã đi đến hồi kết. HLV Simon McMenemy gần như đã đồng ý từ chức sau những kết quả bết bát vừa qua. Chia sẻ với Bola, ông cho biết:

"Theo những thông tin tôi nắm được từ các thành viên Exco, tình hình của HLV Simon McMenemy không còn thuận lợi nữa. Có vẻ như đã có một cuộc đàm phán được tổ chức giữa Simon và PSSI, theo đó HLV người Scotland sẽ từ chức HLV trưởng ĐT Indonesia."

"Nếu Simon tiếp tục công việc này, bầu không khí của ĐTQG, cũng như tinh thần của các cầu thủ sẽ không được thuận lợi, vì NHM bóng đá nước nhà đang tẩy chay đội tuyển sau những kết quả tồi tệ vừa qua. Họ la hét và yêu cầu Simon phải từ chức. Nếu sự thật đúng là như vậy, tôi hy vọng HLV Simon McMenemy sẽ sớm thông báo quyết định này."

Về những ứng cử viên thay thế cho HLV Simon McMenemy, ông Refrizal chia sẻ: "Chúng tôi phải đợi Simon từ chức mới đưa ra được quyết định. Đã có một danh sách được gửi lên PSSI và trong số đó, HLV Luis Milla là ứng cử viên hàng đầu. Có lẽ anh ấy sẽ quay trở lại để dẫn dắt ĐT Indonesia".

Quỳnh Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN