Thứ bảy, 04/02/2023 | 06:58
RSS

Trường Đại học Quốc tế trao huy chương vàng cho 4 sinh viên tốt nghiệp có thành tích ấn tượng nhất

Chủ nhật, 27/11/2022, 07:16 (GMT+7)

Năm 2022, Trường Đại học Quốc tế có 8 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, trong đó nhà trường trao huy chương vàng cho 4 em có thành tích ấn tượng nhất.

Trường Đại học Quốc tế trao huy chương vàng cho 4 sinh viên tốt nghiệp có thành tích ấn tượng nhất

PGS. TS Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế trao bằng tốt nghiệp cho thủ khoa Nguyễn Ngọc Phụng

Ngày 26/11, Trường Đại học quốc tế (Đại học Quốc gia TP HCM) đã tổ chức lễ tốt nghiệp đại học và sau đại học năm 2022 cho gần 1.160 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh thuộc 12 khoa, bộ môn của trường.

Theo đó, trong gần 1.101 tân cử nhân và tân kỹ sư của lễ tốt nghiệp năm nay, 289 tân cử nhân tốt nghiệp từ chương trình liên kết 4+0 với Đại học West of England. Năm 2022, Trường Đại học Quốc tế có 8 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, trong đó nhà trường trao huy chương vàng cho 4 sinh viên có thành tích ấn tượng nhất.

Ở hệ đào tạo do Trường Đại học Quốc tế cấp bằng, có 283 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi. 2 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa (cử nhân ngành kinh tế Nguyễn Thảo Uyên với số điểm 90,7/100 điểm và Nguyễn Ngọc Phụng, tốt nghiệp thủ khoa khối ngành kỹ thuật - ngành toán ứng dụng với 92,6/100 điểm).

Ngoài ra, trường còn trao 21 huy chương bạc cho 21 tân cử nhân, tân kỹ sư của 12 khoa, bộ môn với số điểm tốt nghiệp từ 80 đến 89; đồng thời cũng dành phần thưởng tuyên dương 48 nữ kỹ sư tốt nghiệp loại giỏi nhằm tôn vinh những sinh viên nữ học nhóm ngành kỹ thuật.

Trong 60 nghiên cứu sinh, học viên cao học tốt nghiệp năm 2022 có nhiều học viên tham gia viết các bài báo nghiên cứu khoa học đạt chất lượng cao. Các nghiên cứu sinh tốt nghiệp tiến sĩ năm nay của Trường Đại học Quốc tế có tổng cộng 21 bài báo khoa học, trong đó có 17 bài Scopus.

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp PGS. TS Trần Tiến Khoa, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế cho biết, tại một số nước tiên tiến trên thế giới lễ tốt nghiệp còn được gọi là lễ khởi đầu. Các em sẽ thấy những kiến thức, kỹ năng, vốn sống học trong trường rất đáng quý nhưng chỉ là nền tảng ban đầu. Vì vậy các tân cử nhân phải tiếp tục bền bỉ phấn đấu và tự học để phát triển bản thân ngày một tốt hơn.

Với khởi đầu mới này, PGS.TS Trần Tiến Khoa mong muốn những tân cử nhân của nhà trường hãy phát huy tối đa sự sáng tạo và dám mơ ước đến những thành tựu lớn lao để cống hiến và tạo ra nhiều giá trị to lớn cho xã hội.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại