Chủ nhật, 05/02/2023 | 01:31
RSS

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2023

Thứ bảy, 14/01/2023, 06:42 (GMT+7)

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội mới đây đã công bố phương án tuyển sinh năm 2023.

Theo đó, năm 2023, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội dự kiến tuyển 4.100 chỉ tiêu cho cả trụ sở chính Hà Nội và các cơ sở trực thuộc.

Nhà trường cũng thông báo bắt đầu tuyển sinh ngành Kinh tế chính trị, chương trình Kinh tế chính trị quốc tế tại trụ sở chính Hà Nội. Thí sinh đăng ký hồ sơ trực tuyến qua hệ thống tuyển sinh và nộp hồ sơ theo thông báo tuyển sinh của nhà trường.

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2023

Ảnh minh họa

Năm nay, nhà trường sẽ giữ ổn định 6 phương thức tuyển sinh đại học chính quy như năm 2022. Các phương thức tuyển sinh năm 2023 dự kiến nhà trường cụ thể như sau:

Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia/đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi/thi khoa học kỹ thuật quốc gia, đoạt giải (nhất, nhì, ba) trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11 hoặc 12 và thí sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia/THPT chuyên. Thời gian tuyển sinh dự kiến của phương thức này là từ ngày 22 đến 31/5. Kết quả tuyển sinh sẽ công bố trước khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập/chứng chỉ năng lực quốc tế dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và các chương trình chất lượng cao Ngôn ngữ thương mại. Phương thức này cũng tuyển sinh từ ngày 22 đến 31/5. Kết quả tuyển sinh sẽ công bố trước khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại. Thời gian tuyển sinh dự kiến là vào cuối tháng 7, ngay sau khi thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo các tổ hợp môn, áp dụng cho các chương trình tiêu chuẩn và định hướng nghề nghiệp quốc tế. Nhà trường sẽ tuyển sinh dự kiến vào tháng 8 (theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT).

Xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức, áp dụng cho 5 chương trình tiêu chuẩn. Phương thức này dự kiến chia thành 2 đợt tuyển sinh. Đợt 1 từ ngày 22 đến 31/5; đợt 2 vào tháng 7.

Xét tuyển thẳng (được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT).

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại