Thứ hai, 02/10/2023 | 17:33
RSS

Trường cho hơn 800 học sinh đi học giữa mùa dịch bị phạt 15 triệu đồng

Thứ năm, 20/08/2020, 10:20 (GMT+7)

UBND thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai quyết định xử phạt trường Tiểu học, THCS tư thục Nguyễn Khuyến 15 triệu đồng vì không thực hiện quyết định hạn chế tập trung đông người.

Sự kiện:
Đồng Nai

Theo Zing, tối 19/8, UBND thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, cho biết đơn vị này đã ban hành quyết định xử phạt trường Tiểu học, THCS tư thục Nguyễn Khuyến 15 triệu đồng. Cụ thể trường này bị phạt vì không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ nơi công cộng.

Cùng ngày, bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ký văn bản gửi thành phố Biên Hòa về kiểm tra, xử lý trách nhiệm trường Tiểu học, THCS tư thục Nguyễn Khuyến, phường Trảng Dài.

Theo đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu kiểm tra, rà soát lại hồ sơ thành lập và cấp phép hoạt động của trường Nguyễn Khuyến (trong Đại học công nghệ Đồng Nai) theo đúng quy định pháp luật Địa phương xử lý nghiêm trách nhiệm tổ chức, cá nhân trong việc thành lập và cấp phép hoạt động cho trường không đúng quy định, kết quả báo cáo về tỉnh trong tháng 8.

Cùng với đó trong sáng 19/8, Đoàn kiểm tra của UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã làm việc với Ban Giám hiệu Trường tiểu học, THCS Nguyễn Khuyến, phường Trảng Dài 

Giải thích lý do với Đoàn kiểm tra về việc này, bà Lê Thị Lan, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, do đặc thù trường tư thục nên cho học sinh tập trung đến trường để chuẩn bị năm học mới. Ngoài ra, mục đích để hướng dẫn học sinh phương pháp học online, trong trường hợp dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Bà Lan cũng cho hay sau khi chính quyền làm việc với trường ngày 18/8, nhà trường đã quyết định cho học sinh nghỉ học từ 19/8, đồng thời cam kết thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch.

Trường cho hơn 800 học sinh đi học trong lúc có lệnh cấm bị phạt 15 triệu đồng

Trường tư thục Nguyễn Khuyến mở cửa đón hơn 800 học sinh vào ngày 18/8. Ảnh: Zing

Tuy nhiên, đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào tạo TP Biên Hòa cho rằng, cả hai lý do nhà trường đưa ra đều không thuyết phục. Bởi lẽ, đây không phải là trường tư thục duy nhất, các trường khác đều chấp hành tốt quy định tạm ngưng dạy học để phòng, chống dịch.

Còn việc hướng dẫn học online, khi dịch xảy ra lần đầu Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành hướng dẫn cách dạy và học online và đã được thành phố hướng dẫn đến các trường. Phòng Giáo dục Biên Hòa cũng cho rằng trường Nguyễn Khuyến đã cho tựu trường sớm là vi phạm quy định của UBND tỉnh Đồng Nai.

Kết luận buổi làm việc, Chánh Văn phòng UBND TP Biên Hòa Nguyễn Duy Tân cho biết, ngay sau khi nhận thông tin về việc Trường tiểu học, THCS Nguyễn Khuyến bất chấp quy định phòng, chống dịch bệnh cho hơn 800 học sinh đến trường, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm để tạo sự răn đe chung trên địa bàn toàn tỉnh.

Trước đó, ngày 18/8, Trường Tiểu học - THCS Nguyễn Khuyến (phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức cho hơn 800 học sinh đi học lại, bất chấp lệnh tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, 804/862 học sinh của Trường Tiểu học - THCS Nguyễn Khuyến đã đến trường đi học lại. Việc này được xem là đã vi phạm quy định của UBND tỉnh Đồng Nai về tạm ngưng hoạt động các cơ sở giáo dục (trừ mầm non) để phòng chống dịch Covid-19.

Sau đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của UBND phường Trảng Dài, nơi trường tọa lạc, đã tới kiểm tra, ghi nhận sự việc và lập biên bản về trường hợp này.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN