Thứ bảy, 22/01/2022 | 00:40
RSS

Trưởng ban trọng tài Văn Hiền: ‘Thủ môn Thái Lan xứng đáng nhận thẻ đỏ’

Thứ sáu, 24/12/2021, 08:59 (GMT+7)

Theo trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền, tình huống thủ thành Chatchai dùng tay kéo ngã Văn Toàn ngoài vòng cấm xứng đáng phải nhận thẻ đỏ.

Phút 43 trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan, Hoàng Đức sau khi cướp được bóng đã thực hiện pha chuyền dài phản công cực nhanh cho Văn Toàn. Tiền đạo của HAGL và tuyển Việt Nam mở tốc độ, chiếm ưu thế và thậm chí đã vượt qua được thủ môn Thái Lan.

Trong thế bất lợi, thủ thành Chatchai đã dùng tay kéo ngã Văn Toàn rất thô để ngăn không cho tiền đạo Việt Nam có cơ hội dứt điểm khi khung thành đã bỏ trống, thậm chí sau đó đã bắt bóng ngoài vòng cấm địa nhưng chỉ phải nhận thẻ vàng từ trọng tài chính điều khiển trận đấu trong sự bất ngờ của rất nhiều người.

Sau tình huống này, Vũ Văn Thanh tỏ gay gắt và đã bị trọng tài người Qatar phạt thẻ vàng vì lỗi phản ứng.

Trước đó ở phút 18, Theerathon Bunmathan đã có tình chơi xấu khi vung tay thẳng vào mặt Quang Hải Tuy nhiên tổ trọng tài đã không theo dõi kịp tình huống này. Nếu có VAR,  hậu vệ của Thái Lan có nguy cơ bị truất quyền thi đấu.

Thủ môn Thái Lan xứng đáng nhận thẻ đỏ
Thủ môn Thái Lan xứng đáng nhận thẻ đỏ sau khi có pha truy cản trái phép với Văn Toàn

Nhận định về tình huống này, Trưởng ban trọng tài Việt Nam Dương Văn Hiền nêu quan điểm trên trang pháp luật và bạn đọc:

"Trong tình huống này, thường thì trọng tài phân tích 2 trường hợp, nếu là ngăn cản cơ hội ghi bàn rõ thì là thẻ đỏ nhưng nếu là cơ hội ghi bàn thôi thì thẻ vàng.

Nhưng cá nhân tôi thấy thì khả năng phạt thẻ đỏ là cao, vì thôi thấy đấy là một cơ hội rõ rệt để ghi bàn, phía trước gôn đối phương đã trống rồi mà. Nhưng có thể trọng tài chính lại nghĩ khác, chỉ cho rằng đó là một cơ hội ghi bàn thôi khi đối phương còn hậu vệ đang rút về.

Nói chung thì tôi nghĩ đây là tình huống do nhận định của trọng tài thôi, chứ không phải thiên vị gì đâu".

Về tình huống, Bunmathan có vẻ đã thúc cùi chỏ đánh nguội thẳng mặt Quang Hải nhưng không bị thẻ phạt, ông Hiều nêu quan điểm:

"Thực ra trong pha Bunmathan va chạm với Quang Hải, truyền hình cũng không quay lại, chính chúng ta cũng không thể khẳng định rõ cậu ta có đánh nguội Quang Hải hay không. Nếu có thì đấy dứt khoát là thẻ đỏ, vì là hành vi thô bạo.

Ở trong pha bóng này, nếu có tình huống đánh nguội thì cần phải xem trách nhiệm của trọng tài biên, vì trọng tài biên ở đó mà. Ông ấy là người có góc quan sát tốt hơn trọng tài chính rất nhiều.

Pha bóng diễn tiến sau đó của Quế Ngọc Hải thì là rất không nên. Nếu trọng tài nhận định là cố tình đá vào người đối phương thì sẽ rắc rối lắm. Nhưng cũng có thể trọng tài cho rằng Quế Ngọc Hải chỉ định sút bóng lên, là vô tình thôi nên đã bỏ qua.

Về tình huống HLV Polking lao ra thì rất rõ ràng, ông ấy lao ra rồi phản ứng với Ngọc Hải nên bị thẻ vàng" - Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền nêu quan điểm về tình huống này.

Dù để thua trắng hai bàn trước người Thái, nhưng chúng ta vẫn còn cơ hội sửa sai ở trận bán kết lượt về diễn ra vào tối 26/12 tới đây.

 

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại