Thứ sáu, 22/10/2021 | 01:10
RSS

Trung vệ Kim Dong Su: 'Tôi thích phong cách nhiệt huyết của HLV Kiatisak'

Thứ tư, 13/01/2021, 17:59 (GMT+7)

Trung vệ Kim Dong Su tỏ ra hào hứng khi được thi đấu ở V.League với những người đồng đội ở HAGL dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisak.

Kim Dong Su đã góp mặt trong 2 buổi tập của HAGL sau khi hoàn thành 2 tuần cách ly. Anh chia sẻ: “Tôi cũng mới có 2 buổi tập và mọi chuyện cũng khó khăn đôi chút, tôi đã phải ở khách sạn một mình trong 2 tuần. Các cầu thủ và BHL của HAGL thật tuyệt vời, họ đã giúp tôi rất nhiều khi tôi đến đây. Tôi nghĩ tôi cần thêm một chút thời gian nữa để sẵn sàng, mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi vì mọi người ở đây như thể là một gia đình”. 

Chia sẻ về HLV Kiatisak, trung vệ người Hàn Quốc tiết lộ: “Kiatisak rất khoẻ, vì vậy ông ấy đòi hỏi từ các cầu thủ rất nhiều. HLV muốn toàn đội thi đấu nhiệt huyết hơn nữa, đây là phong cách mà tôi ưa thích nên tôi có ấn tượng rất tốt với Zico”.

“Quãng thời gian thi đấu tại Đức là quãng thời gian đẹp nhất sự nghiệp của tôi, tôi đã học hỏi ở đó rất nhiều. Ở Đức có rất nhiều cầu thủ nhanh và khoẻ, tôi phải ngăn chặn họ ghi bàn. Cầu thủ Việt Nam cũng rất khéo léo và kĩ thuật. Vì vậy tôi cũng phải nỗ lực không kém ở Đức” – Kim Dong Su nói tiếp.

Trung vệ Kim Dong Su rất yêu thích phong cách làm việc của HLV Kiatisak
Trung vệ Kim Dong Su rất yêu thích phong cách làm việc của HLV Kiatisak

Kim Dong-Su còn chia sẻ thêm rằng, lần đầu gặp Zico, anh cảm thấy ông thầy người Thái Lan rất “ngầu”: “Trông ông ấy rất "ngầu". Ông ấy rất khỏe. Chính vì vậy, ông ấy đòi hỏi ở các cầu thủ nhiều. HLV muốn toàn đội thi đấu nhiệt huyết hơn nữa. Đây là phong cách tôi ưa thích, nên tôi có ấn tượng rất tốt với Zico”, Kim nói trên VTC.

Kim Dong Su được tuyển chọn từ Đại học Kyung Hee, sau đó anh được đưa sang Đức thi đấu trong màu áo U19 Hamburger từ năm 2014. Anh được đôn lên đội 2 của Hamburger và thi đấu 3 năm.

Do không tìm được cơ hội trụ lại châu Âu, Kim được giới thiệu về đội J2 League ở Nhật  là Omiya Ardija. Đầu năm 2019, Kim lại sang Đức để khoác áo Vfb Lubeck, nhưng chỉ được 6 tháng. Người đại diện đưa Kim về Hàn Quốc chơi cho FC Anyang.

Ngoài vị trí trung vệ, Kim Dong-su cũng có thể dâng cao hơn, đá tiền vệ phòng ngự và được dự báo là mảnh ghép hoàn hảo của HAGL, sự bổ sung rất tốt cho cặp tiền vệ trung tâm Tuấn Anh- Xuân Trường của đội bóng phố Núi ở mùa giải tới.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại