Thứ ba, 21/09/2021 | 09:17
RSS

Trung vệ HAGL: ‘Chúng tôi vẫn xứng đáng vô địch’

Thứ tư, 25/08/2021, 14:25 (GMT+7)

"HAGL đã chờ đợi danh hiệu suốt gần 20 năm. Năm nay chúng tôi cũng đã chơi tốt, mùa giải thì chỉ còn 6 vòng đấu. Tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng vô địch", Memovic tâm sự.

Cuộc họp giữa Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và đại diện các CLB chiều qua 24/8 chưa thể có quyết định cuối cùng về thứ hạng các đội bóng.

Hiện tại, 27 CLB ở V.League và hạng Nhất đồng ý phương án hủy kết quả của mùa giải 2021. Cuộc họp trực tuyến của VPF với các đội bóng kết thúc mà chưa có kết quả cụ thể về thứ hạng các đội, cũng như suất lên - xuống hạng ở các giải đấu.

VPF và các CLB chưa thể có quyết định cuối cùng về việc chọn ra nhà vô địch của các giải bóng đá chuyên nghiệp và đội nào sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự AFC Champions League và AFC Cup 2022.

Trước hết, nói về việc xác định chức vô địch, cũng có rất nhiều tranh cãi. Viettel chỉ kém Hoáng Anh Gia Lai 3 điểm, trong khi còn 6 trận đấu để lật ngược thế cờ. Nếu công nhận Hoàng Anh Gia Lai vô địch, VPF sẽ phải căn cứ vào quy định hướng dẫn từ AFC. Vấn đề là quy định ra sao, phải chờ... nghiên cứu.

Tương tự là cuộc đua trụ hạng, chắc chắn AFC cũng sẽ có hướng dẫn, dù tất nhiên tùy vào hoàn cảnh từng quốc gia sẽ có những thay đổi phù hợp.

Cách đây ít ngày, sau khi biết V.League bị hủy giữa chừng vì dịch bệnh, CLB HAGL đã thanh lý hợp đồng với trung vệ Memovic và tiền đạo Nguyễn Trung Đại Dương đồng thời bỏ ngỏ tương lai của trung vệ Kim Dong Su.

Nói về khả năng HAGL sẽ không được công nhận vô địch ở mùa giải năm nay, trung vệ Memovic chia sẻ trên trang pháp luật và bạn đọc: “Sẽ rất buồn nếu kết quả năm nay của chúng tôi không được đền đáp xứng đáng. HAGL đã chờ đợi danh hiệu suốt gần 20 năm. Năm nay chúng tôi cũng đã chơi tốt, mùa giải thì chỉ còn 6 vòng đấu. Tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng vô địch.

Nếu mùa giải không bị gián đoạn, chúng tôi sẽ băng băng về đích. Tuy nhiên trong trường hợp bị gián đoạn, HAGL vẫn xứng đáng được trao cúp. Thật buồn nếu kết quả mà chúng tôi giành được bị hủy”.

Memovic cho rằng HAGL xứng đáng vô địch V.League 2021
Memovic cho rằng HAGL xứng đáng vô địch V.League 2021

“Cả mùa giải này đã để lại cho tôi một kỷ niệm khó phai mờ với những chiến thắng cùng bầu không khí tuyệt vời trên các khán đài. Đã có rất nhiều khoảnh khắc đẹp cả ở trong lẫn ngoài sân cỏ.

Hữu Tuấn và Kim Dong Su đã cùng tôi tạo nên hàng phòng ngự vững chắc nhất V.League. Tuy nhiên điều này cũng có sự góp sức của các cầu thủ tuyến trên, và thủ thành Huỳnh Tuấn Linh nữa. Toàn đội đã chơi với đẳng cấp cao nhất và đạt những thành tích đáng nể trong khâu phòng ngự.

HLV Kiatisak đến. Ông áp dụng một chiến thuật khác hẳn so với những người tiền nhiệm. Đó là một hệ thống chiến thuật phù hợp với những gì mà CLB và các cầu thủ HAGL đang có. Tất cả mọi người đã thể hiện được mình và triển khai những miếng đánh đó ở trên sân.

Đây chắc cũng là một phần lý do giúp tôi thi đấu hay nhất trong nhiều năm qua. Thầy Zico giúp chúng tôi giữ được sự tự tin qua từng trận đấu, và nâng cao trình độ theo thời gian”, cựu trung vệ của HAGL tâm sự thêm.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Thời đại