Thứ sáu, 30/10/2020 | 11:52
RSS

Trung úy công an quan hệ bất chính đến có con bị giáng 2 cấp

Thứ tư, 12/09/2018, 10:34 (GMT+7)

Công an huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang vừa kỷ luật trung úy công an từ hàm trung úy xuống thượng sĩ do quan hệ bất chính với một phụ nữ dẫn đến có con.

Trung úy công an quan hệ bất chính ở Kiên Giang bị giáng 2 cấp
Trung úy công an quan hệ bất chính ở Kiên Giang bị giáng 2 cấp 

Ngày 12/9, đại tá Bùi Văn Xứ, Trưởng Công an huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, cho biết giám đốc công an tỉnh đã ký quyết định kỷ luật ông Trần Văn Non (SN 1989; đã công tác tại Trại giam Phú Quốc) bằng hình thức giáng 2 cấp bậc quân hàm, từ trung úy xuống thượng sĩ, do có quan hệ bất chính dẫn đến có con với 1 phụ nữ trong thời gian đến công tác tại huyện đảo Phú Quốc, theo Người lao động.

Trước đó, vào khoảng tháng 2/2017, chị L. quen biết và thuê nhà trọ sống chung như vợ chồng với trung úy Non. Sau đó, cả hai cùng về quê trung úy này ở xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận để ra mắt cha mẹ. 

Khi chị L. có thai, trung úy Non bảo cố giấu kín thông tin này để chờ ngày xét lý lịch xong sẽ công khai cho gia đình đôi bên được biết. Tuy nhiên, chị L. thật bất ngờ khi hay tin anh Non đã kết hôn với cô gái khác cùng quê đã nhiều năm trước đó nhưng chưa tổ chức tiệc cưới.

Sau lần gặp trên, chị L và anh Non trở về Phú Quốc sống chung. Đến khi tuổi thai của chị L lớn thì Non tiếp tục tìm cách trốn tránh. Hiểu rõ bản chất của người yêu, chị L đến cơ quan Non công tác để tố cáo. 

Như tin đã đưa, ngoài tố cáo Non lừa tình cảm dẫn đến có con trong khi đã đăng ký kết hôn với người khác, chị L còn tố Non mượn gần 150 triệu đồng nhưng không trả (số tiền này do L vay mượn nhiều nơi đem cho Non mượn lại trong lúc 2 người quen nhau).

Đầu năm 2018, chị L đã sinh một bé trai. Tháng 3/2018, Công an đã lấy mẫu ADN của con trai chị đi xét nghiệm và xác định đứa bé là con của Non. Như vậy, nội dung mà chị L. tố cáo đối với trung úy công an này là có cơ sở. 

Do đó, Công an huyện Vĩnh Thuận đề nghị Phòng Tổ chức cán bộ và Thanh tra Công an tỉnh Kiên Giang chuyển hồ sơ giải quyết tố cáo cho Công an huyện Phú Quốc xem xét, xử lý trung úy Non theo quy định.


Xem thêm: Vụ cướp ngân hàng ở Khánh Hòa: Chế tạo 11 khẩu súng trước khi gây án

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN