Thứ sáu, 18/06/2021 | 21:11
RSS

Trung úy công an lừa tình đến có con, bị tố mượn tiền không trả

Thứ hai, 11/06/2018, 15:55 (GMT+7)

Trung úy công an công tác tại Trại giam Phú Quốc đã lừa tình một phụ nữ đến có con, vay mượn nạn nhân 150 triệu đồng không trả.

Trung úy công an lừa tình đến có con, bị tố mượn tiền không trả
Ảnh cưới của trung úy công an và chị L. Ảnh Dân việt.

Ngày 11/6, nguồn tin của phóng viên báo Người lao động cho biết Công an huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đã có thông báo trả lời kết quả giải quyết tố cáo của chị Trần Thị L. (SN 1992, ngụ thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) về việc trung úy Trần Văn N.(SN 1989, đã công tác tại Trại giam Phú Quốc) có quan hệ bất chính dẫn đến có con với phụ nữ này.

Chị L đã gửi đơn tố cáo đế cơ quan công an. Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Công an tỉnh Kiên Giang chỉ đạo Công an huyện Vĩnh Thuận tiến hành xác minh làm rõ. 

Kết quả giám định từ Phân viện Khoa học Hình sự của Bộ Công an tại TP HCM cho thấy đứa bé do chị L. sinh ra là con ruột của trung úy N. với xác suất đến 99,999%. Như vậy, nội dung mà chị L. tố cáo đối với trung úy công an này là có cơ sở. 

Do đó, Công an huyện Vĩnh Thuận đề nghị Phòng Tổ chức cán bộ và Thanh tra Công an tỉnh Kiên Giang chuyển hồ sơ giải quyết tố cáo cho Công an huyện Phú Quốc xem xét, xử lý trung úy N.  

Trung úy công an lừa tình đến có con, bị tố mượn tiền không trả
Chị L. và con. Ảnh NLĐ

Theo đơn tố cáo của chị L. kể, đầu năm 2017, chị quen biết với trung úy công an tên T.V.N (lúc này, N đang công tác tại một đơn vị thuộc Công an huyện Phú Quốc), Dân việt đưa tin.

Hơn 1 tuần quen biết, N đã đưa chị L về nhà chơi và ra mắt cha mẹ ở huyện Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang). Sau đó, L có đề cập đến chuyện đám cưới và được N chấp thuận (cả hai đã có đi chụp hình cưới).

Đến tháng 4/2017, chị L có thai nhưng cả hai đều không cho người thân biết. Sau đó, N đã dần lánh mặt chị L. “Không gặp trong thời gian dài, tôi rời Phú Quốc, đến Vĩnh Thuận tìm thì thấy N đang ở nhà cùng với cha mẹ. Tại đây, cha mẹ của N thông báo con trai mình đã đăng ký kết hôn với người khác từ năm 2014 nhưng chưa tổ chức đám cưới” – Chị L nói

Sau lần gặp trên, chị L và N trở về Phú Quốc sống chung. Đến khi tuổi thai của chị L lớn thì N tiếp tục tìm cách trốn tránh

 Hiểu rõ bản chất của người yêu, chị L đến cơ quan N công tác để tố cáo. Ngoài tố cáo N lừa tình cảm dẫn đến có con trong khi đã đăng ký kết hôn với người khác, chị L còn tố N mượn gần 150 triệu đồng nhưng không trả (số tiền này do L vay mượn nhiều nơi đem cho N mượn lại trong lúc 2 người quen nhau).

Đầu năm 2018, chị L đã sinh một bé trai. Tháng 3/2018, Công an đã lấy mẫu ADN của con trai chị đi xét nghiệm và xác định đứa bé là con của N.


Công an huyện Tam Đảo bị tố hành hung người dân ở Tuyên Quang

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN