Thứ bảy, 22/06/2024 | 16:15
RSS

Trung tướng Phan Văn Vĩnh và 91 bị cáo có đảm bảo sức khỏe để dự tòa?

Thứ bảy, 03/11/2018, 14:03 (GMT+7)

Liên quan đến vụ "đánh bạc nghìn tỷ", TAND tỉnh Phú Thọ đã thông tin về tình hình sức khỏe của Trung tướng Phan Văn Vĩnh và 91 bị cáo trước thời điểm phiên tòa diễn ra.

Trung tướng Phan Văn Vĩnh và 91 bị cáo có đảm bảo sức khỏe để dự tòa?
Ngày 12/11 tới đây TAND tỉnh Phú Thọ sẽ đưa vụ án Phan Văn Vĩnh ra xét xử sơ thẩm. Ảnh: TP

Chiều ngày 2/11, TAND tỉnh Phú Thọ cho biết trên Dân Trí, sức khỏe của bị cáo Phan Văn Vĩnh (cựu Trung tướng, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an) và 91 bị cáo còn lại vẫn đảm bảo để tham gia phiên tòa vào ngày 12/11 tới đây.

Theo thông báo số 28/2018/QĐXXST-HS ngày 29/10/2018 của TAND tỉnh Phú Thọ, ngày 12/11 tới đây, TAND tỉnh Phú Thọ sẽ đưa vụ án “Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc; Mua bán trái phép hóa đơn; Rửa tiền; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” liên quan tới ông Phan Văn Vĩnh ra xét xử sơ thẩm.

Những người tham gia tố tụng tại phiên tòa gồm: 92 bị cáo; 30 luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo; 3 luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bên liên quan là Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam Tổng công ty viễn thông Mobifone và Công ty cổ phần thanh toán điện tử VNPT (EPAY); 1 bị hại, 73 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Ông Vũ Anh Tuấn – Phó Chánh án TAND tỉnh Phú Thọ cũng cho biết trên Dân Trí, tính đến chiều 2/11, mọi công tác chuẩn bị cho phiên tòa đã hoàn thành trên 90% công việc. Đây là phiên tòa có số lượng bị cáo đông nhất từ trước đến nay, được sự đồng ý của TAND tối cao, TAND tỉnh Phú Thọ quyết định xét xử vụ án này tại sân tòa với diện tích gần 1.000m2 và thiết kế khung sắt có mái che.

Trung tướng Phan Văn Vĩnh và 91 bị cáo có đảm bảo sức khỏe để dự tòa?
Nơi sẽ xét xử vụ án "Đánh bạc nghìn tỷ". Ảnh: Dân Việt

Theo cáo trạng truy tố của VKSND tỉnh Phú Thọ, Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa biết Công ty TNHH Ðầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC), do Nguyễn Văn Dương cầm đầu và Công ty cổ phần VTC truyền thông trực tuyến - VTC online, do Phan Sào Nam cầm đầu, hoạt động tổ chức đánh bạc, nhưng không ngăn chặn, xử lý mà còn tiếp tay, bao che cho sai phạm nêu trên, không cho các phòng nghiệp vụ xác minh, xử lý. Hành vi nêu trên đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và ảnh hưởng đến uy tín ngành công an.

Cơ quan tố tụng xác định, trong thời gian hoạt động, Rikvip/Tip.club đã phát triển được gần 43 triệu tài khoản, tương đương hơn 14 triệu người chơi. Tổng số tiền đánh bạc nạp qua các cổng thanh toán khoảng 9.800 tỷ đồng, trong đó, tiền từ thẻ viễn thông và thẻ game là gần 9.300 tỷ đồng, chiếm 97%; tiền từ các ngân hàng là 168 tỷ đồng, chiếm 1,75%.


Xem thêm: Khám nhà Phan Văn Vĩnh

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN