Thứ bảy, 16/02/2019 | 09:45
RSS

Hai cựu tướng Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa mời 6 luật sư bào chữa

29-10-2018 18:00:12

Vụ án này có tổng cộng 30 luật sư bào chữa cho bị cáo, ba luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát tỉnh Phú Thọ cho biết, hôm nay TAND tỉnh Phú Thọ đã triệu tập tất cả các bị cáo và luật sư liên quan đến vụ đánh bạc trực tuyến đến để nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Ngày 12/11 tới đây, TAND tỉnh Phú Thọ sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án đánh bạc trực tuyến ngàn tỉ, liên quan đến hai cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa.

Những người tham gia tố tụng tại phiên tòa gồm: 92 bị cáo; 30 luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo; 3 luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bên liên quan là Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam, Tổng công ty viễn thông Mobifone và Công ty cổ phần thanh toán điện tử VNPT (EPAY); 1 bị hại, 73 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

2 cựu tướng Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa mời ai bào chữa?
Thời gian mở phiên tòa từ ngày 8h ngày 12/11. Ảnh: Internet

Hai cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa đều mời ba luật sư bào chữa cho mình; Nguyễn Văn Dương có năm luật sư và Phan Sào Nam có ba luật sư...

Theo cáo trạng truy tố của VKSND tỉnh Phú Thọ, Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa biết Công ty TNHH Ðầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC), do Nguyễn Văn Dương cầm đầu và Công ty cổ phần VTC truyền thông trực tuyến - VTC online, do Phan Sào Nam cầm đầu, hoạt động tổ chức đánh bạc, nhưng không ngăn chặn, xử lý mà còn tiếp tay, bao che cho sai phạm nêu trên, không cho các phòng nghiệp vụ xác minh, xử lý. Hành vi nêu trên đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và ảnh hưởng đến uy tín ngành công an.

Cơ quan tố tụng xác định, trong thời gian hoạt động, Rikvip/Tip.club đã phát triển được gần 43 triệu tài khoản, tương đương hơn 14 triệu người chơi. Tổng số tiền đánh bạc nạp qua các cổng thanh toán khoảng 9.800 tỷ đồng, trong đó, tiền từ thẻ viễn thông và thẻ game là gần 9.300 tỷ đồng, chiếm 97%; tiền từ các ngân hàng là 168 tỷ đồng, chiếm 1,75%.


Xem thêm: Đi bộ sang đường, người đàn ông bị xe tải tông tử vong

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN