Chủ nhật, 27/11/2022 | 14:52
RSS

Cách làm bánh dẻo handmade cho Trung Thu đậm màu sắc

Thứ ba, 03/09/2019, 14:00 (GMT+7)

Bánh dẻo, bánh nướng là những món bánh không thể thiếu trong dịp tết Trung thu. Sau đây là cách làm bánh dẻo tại nhà với nhân đậu xanh truyền thống.

Trước hết là bước là làm nhân bánh. Đem đỗ xanh vo sạch rồi ngâm với nước trong khoảng thời gian 4 tiếng để đậu nở ra. Sau khi đậu đã nở thì cho vào nồi, thêm một chút muối rồi đổ nước ngập mặt đậu và ninh nhừ đậu.

Sau đó lấy máy xay để xay đậu với đường. Tiếp đó bỏ vào chảo để đảo với dầu ăn cho quyện lại. Đến khi thấy nhân đã gần đạt yêu cầu thì cho bột bánh dẻo, mạch nha và bột mì vào, rồi đảo đến khi phần nhân đậu xanh đã khô lại và không còn dính vào tay nữa.

Cách làm bánh dẻo cho Trung thu khá đơn giản

Cách làm bánh dẻo cho Trung thu khá đơn giản

Cách làm bánh dẻo tiếp theo là bước làm vỏ bánh:

Bước 1: Đun sôi nước đường trong 10 phút, khi nước đường nguội thì cho hoa bưởi, dầu ăn và nước cốt chanh.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát, cho bột vào trộn với nước đến khi đã hòa tan. Tuy nhiên không nên trộn bột quá lâu. Trước khi nặn bánh thì để bột nghỉ trong vòng 30 phút.

Bước 3: Chia bột và nhân theo tỉ lệ nhân bằng nửa bột sau đó dàn đều bột ra tay và cho nhân đậu xanh vào giữa và vê thật tròn. Trước khi đi ép khuôn, lăn qua một lớp bột mỏng bên ngoài rồi đưa vào khuôn.

Với phần nguyên liệu như trên, có thể làm được số lượng bánh dẻo là 10 chiếc và có thể nặn rồi đưa vào các khuôn hình theo sở thích.

Cần nặn bột và nhân đúng tỉ lệ để cách làm bánh dẻo thành công

Cần nặn bột và nhân đúng tỉ lệ để cách làm bánh dẻo thành công

Ngoài cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống, bạn có thể thử sức với bánh dẻo nhân kiểu Nhật với kiểu nhân gồm một cốt bánh gato, mộ chút kem tươi và một quả dâu tây ở bên trên. Kiểu bánh này sẽ làm thay đổi khẩu vị, và có lẽ sẽ là loại bánh được các chị em thích hơn và nhất là trẻ nhỏ. Bởi vì có dâu và lớp kem tươi béo ngậy ở bên trong.

Hay bạn cũng có thể thay thế bánh dẻo nhân đậu xanh bằng bánh dẻo nhân xoài. Thay vì làm phần đậu xanh mất nhiều thời gian và công đoạn, hãy chuẩn bị một quả xoài chín và cắt thành các miếng nhỏ bằng kiểu cắt mai rùa.

Rồi đưa những miếng nhỏ vào phần bột trắng tương tự như nặn bánh nhân đậu xanh. Sau khi nặn xong thì lăn qua dừa tươi đã thái sợi nhỏ để thêm độ đậm đà cho bánh. Vậy là bạn đó có một mùa Trung Thu đậm đà hương vị với cách làm bánh dẻo các vị rồi đúng không nào?

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus