Thứ hai, 02/08/2021 | 23:17
RSS

Trục xuất người đàn ông Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Thứ tư, 24/03/2021, 13:44 (GMT+7)

Lực lượng chức năng Thừa Thiên Huế vừa xử phạt 4 triệu đồng và trục xuất một người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc vì có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngày 24/3 Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa hoàn tất các thủ tục, bàn giao Li Zhi Kai (37 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) cho cơ quan chức năng Trung Quốc qua đường Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn.

Trục xuất người đàn ông Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Lực lượng chức năng làm việc với đối tượng  Li Zhi Kai.

Theo cơ quan công an, Li Zhi Kai đã có hành vi vi phạm hành chính qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định.

Trước đó, tháng 2/2021, cơ quan chức năng bắt giữ Phan Thị Chuân (47 tuổi, trú tỉnh Quảng Ninh) về hành vi sử dụng ôtô đưa Li Zhi Kai nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Qua điều tra, công an bắt giữ 2 người liên quan đến đường dây của Chuân gồm Hà Văn Quốc Trọng (29 tuổi, trú tỉnh Khánh Hòa) và Phan Ngọc Tuyên (27 tuổi, trú tỉnh Quảng Ninh).

Nhóm này khai từ tháng 11/2020, sau khi nhận người từ Trung Quốc, họ chia nhỏ và di chuyển theo nhiều chặng đường khác nhau để qua mặt lực lượng chức năng.

Những người Trung Quốc được nhóm của Chuân trang bị giấy CMND giả. Họ còn cho xe đi trước cảnh giới, theo dõi quá trình làm nhiệm vụ của lực lượng CSGT trên đường.

Với thủ đoạn trên, nhóm của Chuân đã tổ chức trót lọt nhiều đợt vận chuyển người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Nguyễn Hiền
Theo GĐVN