Thứ hai, 26/09/2022 | 04:03
RSS

Trọng tài mắc sai sót trận Viettel gặp Hà Tĩnh sẽ bị cho nghỉ?

Thứ tư, 06/07/2022, 14:57 (GMT+7)

Nhiều khả năng, trọng tài Ngô Quốc Toản sẽ bị Ban trọng tài VFF đình chỉ làm nhiệm vụ tại V.League sau sai xót ở vòng 5 V.League vừa qua.

Phút 74 trận đấu giữa Viettel và HLHT, ở vòng 5 V.League trong một tình huống tấn công của Viettel, Nhâm Mạnh Dũng có cú dứt điểm đạp chân đồng đội Geovane đang trong tư thế vượt vị bóng sau đó đã đi vào lưới của đội bóng miền Trung.

Tron tình huống này, trọng tài biên Nguyễn Quốc Toản đã mắc hai sai lầm nghiêm trọng liên tiếp. Đầu tiên là việc vị trọng tài này đã không phất cờ việt vị đối với Geovane và thứ hai là việc ông cũng không quan sát được tình huống sau đó khi bóng đã qua vạch vôi. 

Trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải sau đó đã cho trận đấu tiếp tục như không có chuyện gì xảy ra. 

Dù thực tế tình huống này không ảnh hưởng tới kết quả chung của trận đấu nhưng nó cũng làm dấn lên những phản ứng từ người hâm mộ về cách cầm cờ của trọng tài Ngô Quốc Toản.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền sau đó cũng đã thừa nhận sai lầm của vị trọng tài này. Tờ Thanhnien trích lời trưởng ban trọng tài VFF: "Xem lại bằng hình cho thấy trọng tài Ngô Quốc Toản đã làm sai và không tập trung trong tình huống đó. Rất may mà kết quả không bị thay đổi vì tình huống đó. Nhưng chuyên môn như vậy thì nên cho nghỉ".

Trọng tài mắc sai sót trận Viettel gặp Hà Tĩnh sẽ bị cho nghỉ?
Trọng tài mắc sai sót trận Viettel gặp Hà Tĩnh đối diện án kỷ luật của VFF

Tuy nhiên, ông Dương Văn Hiền cũng không tiết lộ việc trọng tài Ngô Quốc Toản sẽ bị cấm làm nhiệm vụ trong bao lâu và cho rằng sai xót của trọng tài trong bóng đá là điều không thể tránh khỏi.

"Trong bóng đá, việc trọng tài mắc lỗi không hẳn là do yếu về chuyên môn mà bởi mất tập trung. Tuy nhiên, đôi khi cần thông cảm cho các trọng tài vì đôi khi họ không thể bao quát hết được toàn bộ. Chính vì vậy, Ban trọng tài VFF luôn nhắc nhở toàn bộ trọng tài và trợ lý trọng tài phải rút kinh nghiệm sau từng vòng đấu để cải thiện chất lượng cầm còi", trích lời ông Hiền trên tờ Thanhnien.

Ông Dương Văn Hiền cho biết Ban trọng tài VFF luôn nhắc nhở, động viên anh em tập trung. Trợ lý Quốc Toản đã có mùa giải thứ 2 lên làm nhiệm vụ ở V.League 1. Tuy nhiên với tính chất đặc thù của nghề trọng tài thì ranh giới giữa đúng và sai rất mong manh.

Thi đấu hay hơn đối thủ nhưng không thể ghi bàn thắng, CLB Viettel đã phải trả giá ở phút 90 khi để trung vệ Janclesio của HL Hà Tĩnh đánh đầu tung lưới ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu vắng trắng ở vòng đấu này..

Kết quả này khiến Hoàng Đức và đồng đội rơi xuống vị trí thứ 4 với bảy điểm. CLB Hà Tĩnh của HLV Nguyễn Thành Công nhảy vọt lên vị trí thứ 9 với 5 điểm. Nam Định và CLB Sài Gòn chia nhau hai vị trí chót bảng với 2 điểm.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại