Thứ ba, 04/10/2022 | 14:33
RSS

Trọng tài mắc sai sót trận HAGL – Hà Nội không được làm nhiệm vụ ở vòng 13 V.League

Thứ tư, 17/08/2022, 14:36 (GMT+7)

Sau sai sót ở vòng 12 cuối tuần qua, trọng tài Ngô Duy Lân sẽ được nghỉ ở vòng 13 V.League cuối tuần này.

Theo thông báo mới nhất từ Ban trọng tài VFF, ông Ngô Duy Lân, trọng tài số một Việt Nam không được phân công làm nhiệm vụ ở vòng 13 V-League 2022 diễn ra vào cuối tuần này.

Trước đó, trong chiến thắng của Hà Nội FC trước HAGL 2-1 ở vòng 12 ngày 14/8 trên sân Hàng Đẫy, trọng tài Ngô Duy Lân đã mắc sai sót khi không thổi phạt đền trung vệ Duy Mạnh ở phút 33 khi cầu thủ này phạm lỗi với tiền đạo Bruno Henrique của HAGL trong vòng cấm đội chủ nhà làm sai lệch kết quả trận đấu.

Nếu vị trọng tài FIFA này xử lý đúng, HAGL sẽ được hưởng 11 m, có thể vượt lên dẫn trước, thậm chí Duy Mạnh có thể bị truất quyền thi đấu bởi trước đó đã phải nhận một thẻ vàng.

Trước đó, trưởng ban trọng tài VFF ông Dương Văn Hiền thừa nhận rằng, trọng tài Ngô Duy Lân đã không làm tròn nhiệm vụ của mình. Về phía vị vua áo đen bắt trận HAGL và Hà Nội, ông Ngô Duy Lân cho biết: "Ở tình huống Duy Mạnh dẫm chân Bruno, cả 2 cầu thủ đều đi giày trắng và tình huống diễn ra quá nhanh nên tôi đã không theo kịp". 

Không dừng lại ở đó, trong trận đấu ông Lân còn bỏ qua tình huống Văn Hậu thúc cùi chỏ vào ngực Văn Thanh khiến người hâm mộ theo dõi trận đấu vô cùng bức xúc.

Trọng tài mắc sai sót trận HAGL – Hà Nội không được làm nhiệm vụ
Trọng tài Ngô Duy Lân không được làm nhiệm vụ ở vòng 13 V.League 

"Hà Nội là một đội bóng nhạy cảm, các đội khác thì không sao chứ nếu không thổi Hà Nội lại bị quy chụp người thân này, người nhà kia. Thật khó để có thể khẳng định không ai là mắc sai lầm, tôi và cả trọng tài Ngô Duy Lân đều đang rất đau đầu", trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền chia sẻ.

"Trình độ trọng tài trong nước nếu kém có thể ảnh hưởng tới ĐT Việt Nam. Trọng tài nước ngoài rất chặt chẽ, nếu quen cách đá ở V-League lúc thi đấu quốc tế có thể bị ảnh hưởng. Chỉ cần 1 động tác thừa có thể khiến đội bóng bị phạt. Cầu thủ cũng có nhiều bỡ ngỡ khi ra thi đấu quốc tế", cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng nhận định với giới truyền thông mới đây.

Ông Ngô Duy Lân (sinh ngày 27-10-1984) là một trọng tài chuyên nghiệp người Việt Nam, hiện đang cầm còi tại V-League. Ông Ngô Duy Lân hiện là trọng tài FIFA duy nhất của Việt Nam đạt đẳng cấp Elite (cấp cao nhất của trọng tài FIFA của một châu lục). Ông từng bắt chính các trận đấu: V.League 2, V.League 1, Siêu Cúp Quốc gia, Cúp AFC.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại