Thứ bảy, 09/12/2023 | 19:04
RSS

Trong một buổi chiều, 3 trẻ nhỏ ở Hà Tĩnh đuối nước thương tâm

Thứ năm, 16/07/2020, 11:28 (GMT+7)

3 trẻ nhỏ đuối nước thương tâm tại Hà Tĩnh trong cùng một buổi chiều, trong đó có 2 anh em ruột.

Sự kiện:
Đuối Nước

3 trẻ nhỏ đuối nước thương tâm tại Hà Tĩnh. Ảnh minh họa

Sáng 16/7, chính quyền xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến hai anh em ruột tử vong.

Cụ thể, khoảng 17h chiều ngày hôm qua (15/7), 2 anh em trai là V.C.M. (9 tuổi, Trường Tiểu học Thạch Hạ) và em V.C.D. (5 tuổi cùng trú thôn Thượng, xã Thạch Hạ) rủ nhau đi chơi và xuống hồ nuôi tôm trong thôn để tắm. Trong quá trình tắm hai em đã không may bị đuối nước và tử vong. Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã tổ chức tìm kiếm và trục vớt thi thể hai em, nhanh chóng bàn giao cho gia đình. 

Cũng trong chiều 15/7, tại xã khác là xã Thạch Trung, cháu N.T.K.N. (SN 2011, thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) ra chơi tại khu vực kênh T4, hồ điều hòa Thạch Trung, TP Hà Tĩnh thì bị đuối nước tử vong. Thông tin về vụ việc, chính quyền xã Thạch Trung cho biết, gia đình cháu N. có 2 chị em, N. là chị đầu, em trai sinh năm 2005.

Gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, N. bị thiểu năng trí tuệ, đang hưởng chế độ tàn tật. Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để tìm kiếm 2 em. Thi thể các nạn nhân được tìm thấy sau đó, bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Như vậy, chỉ trong một buổi chiều ngày 15/7, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã liên tiếp xảy ra 2 vụ đuối nước khiến 3 cháu nhỏ tử vong thương tâm. Lãnh đạo tỉnh đề nghị người dân cẩn trọng hơn trong việc trông coi con trẻ, khuyến khích tập huấn các chương trình bơi lội để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN