Thứ sáu, 24/09/2021 | 00:53
RSS

Tắm biển ở khu vực cấm, người đàn ông đuối nước tử vong

Thứ sáu, 10/07/2020, 10:55 (GMT+7)

Thấy chồng đi tắm biển mãi không lên bờ nên người vợ đã hô hoán nhờ người dân và cấp báo cơ quan chức năng tìm kiếm. Sau đó, người đàn ông được tìm thấy đã đuối nước tử vong.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Xác nhận sự việc trên với PV GĐXH vào sáng nay (10/7), đại diện UBND phường Hồng Hà, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, trong đêm qua, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể người chồng mất tích khi đi tắm biển cùng vợ. Hiện tại, thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự sau khi hoàn thiện các thủ tục cần thiết. 

Trước khi xảy ra sự việc, chiều 9/7, anh S.M.N (SN 1997), trú tại tỉnh Hà Giang cùng vợ đi tắm biển tại bãi biển đang thi công thuộc đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Hà (TP. Hạ Long).

Đến cuối giờ chiều, người vợ không thấy chồng lên bờ nên đã hô hoán nhờ người dân và cấp báo cơ quan chức năng tìm kiếm. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng huy động xuồng cứu hộ tiến hành tìm kiếm. 

Chồng đuối nước thương tâm khu cùng vợ ra khu vực cấm tắm biển
Nơi tìm kiếm thi thể nạn nhân. Ảnh: GĐXH

Do vùng biển rộng và thủy triều đang rút nên đên đêm ngày 9/7, công tác tìm kiếm vẫn chưa có kết quả. Đến 12h đêm, thi thể anh N. đã được tìm thấy trên biển. 

Được biết, khu vực anh N. mất tích đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm cấm tắm do khu vực trên đang đổ cát để thi công bãi tắm cùng với việc nhiều tàu thuyền qua lại. Tuy nhiên, do trời nắng nóng kéo dài và bãi tắm được cấp phép ở xa nên người dân vẫn bất chấp nguy hiểm ra các bãi tự phát để tắm.

Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên, trong đợt nắng nóng gay gắt giữa tháng 6 vừa qua, nhiều bãi tắm tự phát đã nở rộ dọc ven biển Quảng Ninh. Chỉ riêng tại TP.Hạ Long, đã có tới 14 bến, bãi tắm tự phát dọc đường bao biển. Tại các đại phương miền núi như các huyện Tiên Yên, Bình Liêu, Hải Hà, Đầm Hà, Ba Chẽ, dọc các cầu tràn hay bờ sông cũng dễ dàng nhận thấy nơi nào cũng có trẻ em, người lớn đến tắm.

Đáng chú ý, các đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (TP.Hạ Long) có hàng nghìn người tìm đến tắm tại các bãi tắm tự phát. Khu vực này có kè đá, nước sâu, nhiều tàu thuyền qua lại, chính quyền TP.Hạ Long đã cắm biển cảnh báo, nhưng nhiều người, trong đó có trẻ em, vẫn phớt lờ. Thậm chí, nhiều em còn bơi ra xa mà không có người lớn theo kèm.

Chính vì sự chủ quan cũng như thiếu ý thức của một bộ phận người dân, mà thời gian qua liên tiếp xảy ra hàng loạt các vụ tử vong do đuối nước.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN