Thứ sáu, 26/02/2021 | 17:23
RSS

Trộm xông vào nhà, ép gia chủ đến ngân hàng rút tiền để cướp

Thứ năm, 10/05/2018, 10:56 (GMT+7)

Lẻn vào nhà dân để trộm tài sản nhưng được ít, tên trộm liều lĩnh cầm dao khống chế 3 mẹ con rồi ép người mẹ ra ngân hàng rút tiền cho hắn.

Táo tợn xông vào nhà, ép gia chủ đến ngân hàng rút tiền để cướp
Táo tợn xông vào nhà, ép gia chủ đến ngân hàng rút tiền để cướp. Ảnh SGGP.

Theo thông tin ban đầu, vụ cướp táo tợn đã xảy ra tại Hà Tĩnh vào khoảng 5h ngày 9/5. Lúc này, một nam thanh niên bịt mặt đã đột nhập vào ngôi nhà chị Q. trên đường Tôn Thất Thuyết, thuộc khu vực dân cư Sông Đà, TP Hà Tĩnh. 

Tại đây, đối tượng đã dùng dao khống chế 3 mẹ con chị Q. và 1 người phụ nữ giúp việc để cướp tải sản. Sau khi yêu cầu chủ nhà đưa tiền vàng nhưng thấy số lượng ít, đối tượng này đã bắt gia chủ phải đi rút tiền ở ngân hàng về và đe dọa nếu báo công an thì sẽ giết chết những người đang bị khống chế, gồm 2 người con và 1 người giúp việc, theo Người lao động.

Tuy nhiên, bằng sự nhanh trí của mình, nữ gia chủ đã để lại ký hiệu cho người thân (công tác trong ngành công an) mật báo cho cơ quan công an.

Tiếp nhận vụ việc, 3 chiến sĩ công an đã sử dụng nghiệp vụ đột nhập vào ngôi nhà bằng cửa sau, tầng mái xông vào tước hung khí trên tay, quật ngã và tóm gọn đối tượng. Được biết, đối tượng thực hiện vụ cướp trên tên Kiên, trú tại phường Thạch Linh, TP.Hà Tĩnh.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Văn Cường (một công nhân trông coi công trình gần khu vực nhà nạn nhân) cho biết: “Vào khoảng 9h sáng 9/5, tôi thấy có nhiều xe Công an đến nhà ông H và bà Q, sau đó dẫn giải một người đi. Sự việc xảy ra rất nhanh, người dân ở đây không ai biết ngôi nhà này vừa bị cướp đột nhập”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an Hà Tĩnh điều tra làm rõ.


Xem thêm bất ngờ Kẻ cướp ngân hàng ở Bắc Giang thú nhận "chỉ có cướp của ngân hàng là nhanh"

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN