Thứ bảy, 25/03/2023 | 08:01
RSS

Truy bắt băng nhóm nổ súng, cướp tài sản trong đêm ở Sài Gòn

Thứ tư, 11/04/2018, 21:20 (GMT+7)

Công an huyện Bình Chánh, TP. HCM cho biết đã lập hồ sơ truy xét và truy bắt băng nhóm nổ súng, cướp tài sản trong đêm ở Sài Gòn.

Truy bắt băng nhóm nổ súng, cướp tài sản trong đêm ở Sài Gòn
Truy bắt băng nhóm nổ súng, cướp tài sản trong đêm ở Sài Gòn. Ảnh minh họa

Ngày 11/4, Công an huyện Bình Chánh, TP HCM cho biết đang tiến hành điều tra xác minh làm rõ vụ người đàn ông bị nhóm đối tượng nổ súng khống chế cướp tài sản táo tợn ở khu vực. Nạn nhân là anh Nguyễn Thanh Nhiều (SN 1983, quê Kiên Giang, trú quận 8). 

Theo trình báo của nạn nhân, trước đây, anh có cho người tên là Bảo mượn gần 50 triệu đồng. Một thời gian, Bảo không chịu trả mà còn gọi điện thách thức. Nhiều lần đòi nhưng anh Nhiều không lấy được tiền, theo Trí thức trẻ.

Khoảng 18h ngày 10/4, một người xưng tên Tám (chưa rõ lai lịch) điện thoại cho Nhiều, nói muốn giải quyết chuyện thiếu nợ của Bảo. Người xưng tên Tám cho rằng Bảo cũng đang thiếu nợ mình và muốn gặp Nhiều để cùng tìm cách giải quyết và Nhiều đồng ý.

Theo lời hẹn, lúc 20h ngày 10/4, Nhiều lái xe ôtô (loại bảy chỗ) đến một địa điểm thuộc ấp 4A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Khi đến nơi, Nhiều gặp người xưng tên Tám đi cùng một phụ nữ tên Quỳnh (xưng là vợ Bảo) và một thanh niên khác (chưa rõ lai lịch), Tuổi trẻ đưa tin. 

Theo lời khai của Nhiều, lúc đó, Tám cầm một khẩu súng, thanh niên đi chung cũng cầm một khẩu súng (hai khẩu súng giống rulô).  Khi tiếp cận Nhiều, thanh niên đi chung bất nhờ rút súng bắn Nhiều nhưng súng không nổ. Tiếp đó, Tám rút súng bắn Nhiều nhưng đạn bay không trúng Nhiều.

Sau đó, Nhiều hoảng sợ, Tám và thanh niên đi chung đe dọa, khống chế và cướp nhiều tài sản trên người của Nhiều rồi tẩu thoát. 

Tài sản bị cướp gồm: 3 điện thoại di động, 2 chiếc nhẫn vàng, một đồng hồ đeo tay, một chiếc bóp (bên trong có 60 triệu đồng) và nhiều giấy tờ cá nhân khác của Nhiều.

Nhân tin báo, lực lượng Công an huyện Bình Chánh có mặt khám nghiệm hiện trường, ghi nhận lời khai và điều tra vụ việc. Tại hiện trường, công an thu giữ một đầu đạn màu vàng (giống đạn bi) và một số giấy tờ liên quan đến bắng nhóm tham gia nổ súng, cướp tài sản.

Xem thêm: Hải quan tiếp tay đường dây buôn lậu xăng dầu ngàn tỉ

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN