Thứ bảy, 25/03/2023 | 08:39
RSS

Thông tin bất ngờ về 2 người bị bắt vì nghi dùng thuốc mê, cướp tài sản ở Ninh Bình

Thứ tư, 09/05/2018, 14:54 (GMT+7)

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Công an tỉnh Ninh Bình đã tiến hành điều tra về vụ việc nghi vấn đánh thuốc mê, cướp tài sản gây xôn xao những ngày gần đây.

Người dân vây bắt đối tượng nghi thôi miên cướp tài sản và giao nộp cho cơ quan chức năng

Vào khoảng 9h sáng ngày 7/5, tại phố Thượng Đông (thị trấn Yên Ninh, Yên Khánh). Vào khoảng thời gian trên, khi phát hiện bà Đinh Thị Chín (SN 1958 tuổi, vợ ông Nguyễn Văn Sơn, trú tại địa bàn phố Thượng Đông) có dấu hiệu mất ý thức đi cùng 2 đối tượng lạ mặt, người dân đã hô hào nhau đuổi theo và vây bắt.

Nghi ngờ các đối tượng trên giả là người bán thuốc Đông Y để tiếp cận sau đó thực hiện hành vi thôi miên, cướp tài sản, nhiều người đã lao vào đánh, đồng thời thông báo cho cơ quan chức năng địa phương.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Công an tỉnh Ninh Bình đã tiến hành điều tra. Ngày 9/5, đại diện Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đã có thông tin về kết quả điều tra của vụ việc.

Theo đó, vào khoảng 9h ngày 7/5, chị Nguyễn Thị Thơm (SN 1971, trú tại ngõ 93, Bến Thóc, Ngô Quyền, Nam Định) và anh Phạm Huy Thông (SN 1986, trú tại đường Điện Biên, phường Cửa Bắc, Nam Định) di chuyển bằng xe máy đến thị trấn Yên Ninh để bán thuốc.

Công an tỉnh Ninh Bình thông tin về vụ việc nghi vấn đánh thuốc mê, cướp tài sảnChị Nguyễn Thị Thơm bị người dân vây bắt vì nghi ngờ đánh thuốc mê, cướp tài sản

Tại đây, chị Thơm gặp bà Đinh Thị Chín nên đã giới thiệu loại thuốc đang bán cho bà Chín và cho biết bà Chín có thể khỏi bệnh nếu dùng loại thuốc này. Sau khi trao đổi, bà Chín mua 12 gói thuốc của chị Thơm với giá 15 triệu đồng.

Do không mang tiền sẵn trong người nên bà Chín đã dẫn chị Thơm về nhà để lấy tiền. Sau khi trả tiền, chị Thơm dùng xe máy chở bà Chín về lại chợ Ninh. Tại đây, Thơm và bà Chín gặp một người dân ở cùng khu phố với bà Chín.

Sau khi nghe bà Chín kể, nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, người đàn ông này đã hô hào người dân giữ chị Thơm lại sau đó thông báo cho cơ quan chức năng. Trong quá trình này, nhiều người dân xôn xao bàn tán về việc thôi miên, lừa đảo nên đã xông vào hành hung chị Thơm.

Tại cơ quan điều tra, chị Thơm cho biết không có chuyên môn gì về thuốc, số thuốc trên chị này mua lại của một người dân tộc sau đó sang Ninh Bình để bán thuốc.

Công an tỉnh Ninh Bình cũng cho biết không có việc Thơm sử dụng thuốc mê để cướp tài sản của bà Chín. Việc mua bán giữa 2 người được diễn ra tự nguyên.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN