Chủ nhật, 04/06/2023 | 03:31
RSS

Giáo viên chửi học viên là 'óc lợn' bị phạt 25 triệu đồng, giải thể MST English

Thứ tư, 09/05/2018, 07:06 (GMT+7)

Sau 3 ngày làm việc với cô giáo chửi học viên là "óc lợn", chiều 8/5, Sở GD-ĐT đã có hình thức xử phạt đối với cá nhân bà Nguyễn Thị Kim Tuyến cùng công ty MST English.

Giáo viên tiếng Anh dùng những ngôn từ thiếu chuẩn mực khi cãi nhau với học viên được lan truyền trên mạng xã hội

Theo đó, qua quá trình kiểm tra, Thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội xác định bà Nguyễn Thị Kim Tuyến đã có nhiều sai phạm trong hoạt động giảng dạy, điều hành Trung tâm ngoại ngữ MST.

Theo văn bản xử phạt của Sở GD-ĐT, xác định trong thời gian qua, MST English hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập thông qua tài khoản Facebook cá nhân.

Địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở này đều đặt tại các nơi khuất, ở khu vực sâu của toà nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng; không có biển hiệu của doanh nghiệp, “MST English” không đúng quy định đối với trung tâm ngoại ngữ, dễ gây nhầm lẫn như logo sản phẩm.

Các học viên chưa tìm hiểu kỹ về pháp lý hoạt động của MST English trước khi đăng ký theo học. Qua đó Đoàn công tác liên ngành yêu cầu công ty dừng toàn bộ các lớp học đang giảng dạy; cung cấp hồ sơ pháp lý của Công ty MST; các hồ sơ năng lực của bà Tuyến và các cộng tác viên tham gia hỗ trợ lớp học.

Giáo viên chửi học viên là óc lợn bị phạt 5 triệu đồng, giải thể MST English1Đoàn kiếm tra liên ngành làm việc với cô Nguyễn Thị Kim Tuyến

Buộc bà Tuyến báo cáo giải trình về hồ sơ học viên và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi và việc bồi hoàn học phí cho người học.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán; các văn bằng, chứng chỉ khác chưa cung cấp được

Căn cứ vào kết quả kiểm tra, yêu cầu công ty dừng toàn bộ các lớp học đang giảng dạy; cung cấp hồ sơ pháp lý của Công ty MST; các hồ sơ năng lực của bà Tuyến và các cộng tác viên tham gia hỗ trợ lớp học; báo cáo giải trình về hồ sơ học viên và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi và việc bồi hoàn học phí cho người học.

Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính về giáo dục; xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty MST và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến.

Giáo viên chửi học viên là óc lợn bị phạt 5 triệu đồng, giải thể MST English1Cô Nguyễn Thị Kim Tuyến đã có những phát ngôn xúc phạm đến nam học viên

Thanh tra xử phạt hành chính hình thức phạt tiền, mức phạt 20 triệu đồng đối với Công ty MST do đã tự ý thành lập cơ sở giáo dục để tổ chức dạy ngoại ngữ.

Xử phạt hành chính hình thức phạt tiền, mức phạt 5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến do đã thực hiện hành vi vi phạm quy định về kỷ luật người học, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người học qua các clip đã được đăng tải trên mạng xã hội

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng ra thông báo về việc dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại MST. Giải thể vì tự ý thành lập cơ sở giáo dục của Công ty MST và dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Giám đốc Công ty MST.

Ban Kiểm tra liên ngành các quận: Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng và Hà Đông có trách nhiệm giám sát việc chấp hành Quyết định.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN