Thứ ba, 07/02/2023 | 12:37
RSS

Trợ lý ngôn ngữ tuyển Thái Lan đối diện án phạt từ BTC AFF Cup

Thứ hai, 16/01/2023, 12:10 (GMT+7)

Trợ lý ngôn ngữ của Thái Lan nhiều khả năng sẽ bị cảnh cáo, và được giám sát chặt chẽ trong trận chung kết lượt về trên sân Thammasat ngày 16/1.

Sau khi Thái Lan hòa chủ nhà Việt Nam 2-2 trên sân Mỹ Đình, trợ lý ngôn ngữ Wasapol Kaewpaluk cùng HLV Mano Polking và tiền vệ Sarach Yooyen tham gia họp báo. Khi HLV và cầu thủ đã yên vị, phiên dịch của Thái Lan vẫn đứng giữa phòng, đi qua đi lại với ánh mắt khiêu khích truyền thông Việt Nam.

Dù được đề nghị bình tĩnh, làm đúng phận sự và biết tôn trọng mọi người, Wasapol vẫn tỏ vẻ thách thức. HLV Polking chứng kiến vụ việc, không hài lòng với vị trợ lý nên liên tục gọi về chỗ để buổi họp báo được bắt đầu.

Theo kế hoạch, Thái Lan họp báo trước. Tuy nhiên, khi Ban tổ chức gọi, HLV Polking cho biết các cầu thủ đã đi tắm, yêu cầu chờ 15 phút. Vì vậy, Việt Nam được đẩy lên họp báo trước. Tuy nhiên khi phải chờ họp báo sau, họ tỏ ra không hài lòng. Một số trợ lý của Polking tức giận, đá cửa phòng họp và quát tháo.

Trợ lý ngôn ngữ tuyển Thái Lan đối diện án phạt từ BTC AFF Cup
Phiên dịch tuyển Thái Lan đối diện án phạt từ BTC AFF Cup

Vụ việc đã được ghi vào báo cáo giám sát trận đấu. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng báo cáo lên AFF và được ghi nhận. Trợ lý ngôn ngữ của Thái Lan nhiều khả năng sẽ bị cảnh cáo, và được giám sát chặt chẽ trong trận chung kết lượt về trên sân Thammasat ngày 16/1.

Hiện tại, tuyển Thái Lan vì có 2 bàn thắng trên sân khách nên nắm lợi thế trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 vào tối ngày 16/1. Đội bóng của HLV Polking chỉ cần hòa 0-0, 1-1 là vô địch.

Hai đội sẽ đá hiệp phụ trong trường hợp trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 2-2. Tuyển Việt Nam sẽ giành cúp nếu thắng với bất kỳ tỷ số nào hoặc hòa tuyển Thái Lan với tỷ số từ 3-3 trở lên.

Khương Thượng
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại