Thứ tư, 17/07/2024 | 19:58
RSS

Triều Tiên thông báo bùng phạt dịch bệnh đường ruột bí ẩn

Thứ năm, 16/06/2022, 11:37 (GMT+7)

Hôm nay (16/6), Triều Tiên báo báo sự bùng phát của một dịch bệnh đường ruột bí ẩn, có khả năng gây căng thẳng thêm cho hệ thống y tế đang phải chống chọi với làn sóng Covid-19 chưa từng có tại đây.

Sự kiện:
Triều Tiên


Trên đường phố Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

Theo hãng truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã gửi thuốc tới thành phố cảng phía tây Haeju hôm qua để giúp bệnh nhân bị “dịch đường ruột cấp tính” càng sớm càng tốt.

Tờ báo trên không nêu số người bị ảnh hưởng hoặc nói rõ căn bệnh này là gì.

“Ông Kim nhấn mạnh cần phải ngăn chặn dịch bệnh sớm nhất có thể bằng cách thực hiện các biện pháp chặt chẽ để cách ly các ca nghi mắc, nhằm hạn chế triệt để sự lây lan của nó, đồng thời cần xác nhận các ca mắc thông qua kiểm dịch và xét nghiệm” – theo KCNA.

Vụ bùng phát dịch trên được báo cáo khi Triều Tiên đang phải đối phó với đợt dịch covid-19 đầu tiên. Nước này đã ban bố tình trạng khẩn cấp vào tháng trước trong bối cảnh lo ngại về việc thiếu vắc xin và vật tư y tế.

Hôm nay, Triều Tiên cho biết có thêm 26.010 ca có triệu chứng sốt, nâng tổng số bệnh nhân sốt được ghi nhận trên toàn quốc kể từ cuối tháng 4 là gần 4,56 triệu người. Số người chết liên quan đến đợt bùng phát là 73 người.

Hàng ngày Bình Nhưỡng công bố số lượng bệnh nhân bị sốt chứ không phải bệnh nhân mắc Covid-19, có thể do thiếu các bộ xét nghiệm. Các chuyên gia cũng nghi ngờ những số liệu chưa đầy đủ được công bố thông qua các phương tiện truyền thông nhà nước.

Hải Yến
Theo Giáo dục & Thời đại