Thứ hai, 27/06/2022 | 01:58
RSS

Giáo sư người Việt nhận giải thưởng danh giá của Hiệp hội Hóa học Hoàng gia Anh

Thứ ba, 07/06/2022, 15:01 (GMT+7)

Theo phóng viên TTXVN tại London, giáo sư người Việt Nam Nguyễn Thị Kim Thanh đã được vinh danh là người đoạt Giải thưởng liên ngành (Inter Industry Prize)


Giáo sư Nguyễn Thị Kim Thanh.

Đây là giải thưởng của Hiệp hội Hoá học Hoàng gia Anh (RSC) nhằm ghi nhận sự xuất sắc trong nghiên cứu và đổi mới.

Giáo sư  Nguyễn Thị Kim Thanh làm việc tại Đại học UCL (University College London), Vương quốc Anh, đã giành được giải thưởng trên vì những đóng góp quan trọng của bà trong nghiên cứu cơ bản về tổng hợp hóa học và phân tích các tính chất vật lý của vật liệu nano plasmonic và từ tính cho các ứng dụng y sinh.

Phát biểu khi được trao giải, Giáo sư Nguyễn Thị Kim Thanh cho biết, “tôi rất vui, rất vinh dự khi các công trình nghiên cứu liên ngành cùng với các cộng tác viên của mình được công nhận, do vậy giải thưởng này dành cho cả nhóm nghiên cứu và các cộng tác viên của tôi”.

Giáo sư Thanh cũng rất vui khi nghiên cứu của mình có thể mang lại những lợi ích trực tiếp trong việc kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư

Giáo sư gốc Việt Nguyễn Thị Kim Thanh tốt nghiệp chuyên ngành Hóa học tại Đại học Quốc gia Hà Nội năm 1992. Sau đó bà đi du học và bắt đầu sự nghiệp nghiên cứu tại các quốc gia Hà Lan, Mỹ và Anh. Từ năm 2013, bà đảm nhận vị trí Giáo sư tại Đại học UCL và dẫn đầu một nhóm thực hiện nghiên cứu liên ngành tiên tiến về thiết kế và tổng hợp nano cho ứng dụng y sinh.

 

Hải Yến - Theo News NPR
Theo Giáo dục & Thời đại