Thứ sáu, 02/06/2023 | 05:12
RSS

Triệu tập cô gái đăng tin thiếu úy công an là chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà

Thứ tư, 08/05/2019, 21:21 (GMT+7)

Công an tỉnh Thái Nguyên đã triệu tập người đăng thông tin thiếu úy công an là chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà. Tại cơ quan công an, cô gái này đã khai mục đích đưa thông tin này.

Triệu tập người đăng thông tin thiếu úy công an là chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà
Trang bị triệu tập đến cơ quan công an vì đưa tin sai sự thật. Ảnh: LĐ

Ngày 8/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên đã triệu tập Trần Thị Huyền Trang (SN 1992, trú tại xã Quy Kỳ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) để làm rõ hành vi đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, mạng xã hội rộ lên tin đồn cơ quan CSĐT vừa bắt giam một thiếu uý công an hình sự tỉnh Thái Nguyên tên N.H.A được cho là kẻ chủ mưu đã dựa vào chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ để mua chuộc và bao che cho Vì Văn Toán cùng với đồng bọn Công và Hùng và những tên nghiệp ngập khác trong vụ bắt cóc, sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ D.

Tuy nhiên, lãnh đạo công an tỉnh Điện Biên khẳng định thông tin lan truyền trên là sai sự thật, hiện cơ quan điều tra công an tỉnh Điện Biên không tạm giam thiếu úy công an nào liên quan vụ án trên. Hiện, tất cả những thông tin trên đều không đúng sự thật và chỉ mang hình thức câu like. Vụ án vẫn đang được công an tỉnh Điện Biên điều tra, làm rõ.

Cũng nói về thông tin xuất hiện trên mạng xã hội những ngày qua, đại tá Nguyễn Như Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cho Trí thức trẻ biết, thông tin trên là bịa đặt, sai sự thật. "Đơn vị tôi không có cán bộ chiến sĩ nào như thế. Đối với hình ảnh được cho là Thiếu úy hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên thực chất là của một người từng công tác ở một đơn vị công an khác và đã ra khỏi ngành", ông Tuấn nói.

Sau quá trình điều tra, công an xác định người đăng tải những thông tin trên là Trần Thị Huyền Trang nên đã triệu tập về trụ sở làm việc. Thông tin trên Lao động, khoảng 20h tối 7/5, Trần Thị Huyền Trang vào trang Facebook cá nhân, có tên "Trần Huyền Trang" thì thấy bài viết của một người khác có nội dung như trên. Ngay sau đó, Trang sao chép toàn bộ nội dung bài viết và đăng công khai trên trang facebook cá nhân.

Trang trình bày, mục đích của việc này là để thu hút nhiều người xem, tạo điều kiện thuận lợi cho Trang bán hàng online. Hiện Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra, làm rõ vụ việc này.

Liên quan vụ án này, hiện Cơ quan Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 9 đối tượng gồm: Vì Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Lường Văn Hùng (39 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên) về các tội Giết người, Cướp tài sản, H.iếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Công) bị khởi tố để điều tra về tội Không tố giác tội phạm.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN