Thứ tư, 03/06/2020 | 23:08
RSS

Công an Thái Nguyên lên tiếng về thông tin thiếu úy công an bị bắt vì liên quan đến nữ sinh giao gà

08-05-2019 13:32:25

Mới đây, mạng xã hội rộ lên tin đồn công an đã bắt tiếp nghi phạm thứ 10 vụ sát hại nữ sinh giao gà là một thiếu úy công an, người này mới chính là chủ mưu đã thuê nhóm sát thủ kia hành sự.

Theo thông tin đang được chia sẻ rầm rộ, cơ quan CSĐT vừa bắt giam một thiếu uý công an hình sự tỉnh Thái Nguyên tên N.H.A. để điều tra kẻ chủ mưu trong vụ án bắt cóc, sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ D.. Thông tin này còn có hình ảnh một người đàn ông mặc cảnh phục mang quân hàm thiếu uý. 

"Thiếu uý N.H.A. được cho là kẻ chủ mưu đã dựa vào chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ để mua chuộc và bao che cho Vì Văn Toán cùng với đồng bọn Công và Hùng và những tên nghiệp ngập khác. Hiện CQĐT đang bắt tạm giam để thẩm vấn và điều tra thiếu uý N.H.A. những tội danh sau đây: Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ, sử dụng và tàng trữ vũ khí bất hợp pháp, tổ chức bắt cóc và giam giữ người trái pháp luật, hãm hiếp và chủ mưu trong việc bắt cóc và sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên", nội dung đăng tải trên mạng xã hội. 

Thông tin này cho rằng thiếu úy công an là người giúp Toán chạy án trong những lần vào tù ra tội, vì đó mà Toán mang ơn và làm theo bất cứ chỉ thị nào của viên thiếu uý công an này. 

Rộ tin đồn thất thiệt việc thiếu úy công an bị bắt vụ sát hại nữ sinh giao gà
Tin đồn thất thiệt về vụ việc đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

"N.H.A. tình cờ gặp gỡ rùi quen biết nạn nhân Cao Mỹ Duyên một buổi tối sinh nhật của nàng ở nhà hàng vũ trường Karaoke tại Thái Nguyên, nơi nữ sinh đang học đại học. Trong một lần hẹn hò N.H.A. đã chuốc rượu rồi cưỡng hiếp và làm cho nữ sinh có bầu, rồi sau đó tính chuyện bỏ rơi cô ta để cưới một cô gái giàu có và xinh đẹp khác…

N.H.A lên kế hoạch và lập mưu cho Vì Văn Toán làm trung gian để thuê bọn Bùi Văn Công... bắt cóc Cao Mỹ D. nhằm sát hại và thủ tiêu nạn nhân, và ung dung tin tưởng rằng như vậy dù cho bọn Công, Hùng có bị bắt thì cũng không ai biết được hắn ta chính là kẻ chủ mưu…", nội dung đăng tải.

Tuy nhiên, thông tin nhanh với PV báo Giao thông, lãnh đạo công an tỉnh Điện Biên khẳng định thông tin lan truyền trên là sai sự thật, hiện cơ quan điều tra công an tỉnh Điện Biên không tạm giam thiếu úy công an nào liên quan vụ án trên. Hiện, tất cả những thông tin trên đều không đúng sự thật và chỉ mang hình thức câu like. Vụ án vẫn đang được công an tỉnh Điện Biên điều tra, làm rõ.

Cũng nói về thông tin xuất hiện trên mạng xã hội những ngày qua, đại tá Nguyễn Như Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cho Trí thức trẻ biết, thông tin trên là bịa đặt, sai sự thật. "Đơn vị tôi không có cán bộ chiến sĩ nào như thế. Đối với hình ảnh được cho là Thiếu úy hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên thực chất là của một người từng công tác ở một đơn vị công an khác và đã ra khỏi ngành", ông Tuấn nói.

Cũng liên quan vụ án này, hiện Cơ quan Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 9 đối tượng gồm: Vì Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Lường Văn Hùng (39 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên) về các tội Giết người, Cướp tài sản, H.iếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Công) bị khởi tố để điều tra về tội Không tố giác tội phạm.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN