Thứ bảy, 18/09/2021 | 14:29
RSS

Triệt phá băng nhóm chuyên chém trước cướp sau ở Đồng Nai

Thứ hai, 04/06/2018, 09:49 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết, vừa triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm, chuyên sử dụng hung khí để chém người rồi cướp xe máy vào nửa đêm và rạng sáng.

Triệt phá băng nhóm chuyên chém trước cướp sau ở Đồng Nai
Triệt phá băng nhóm chuyên chém trước cướp sau ở Đồng Nai

Khoảng 10 đối tượng đang bị tạm giữ để điều tra về các hành vi hành vi cướp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội và không tố giác tội phạm.

Danh tính các đối tượng được xác định gồm: Nguyễn Văn Đương (SN 1994); Đỗ Văn Mích (SN 1997); Diệp Quốc Huy (SN 2001); Nguyễn Tấn Đạt (SN 1995); Lê Hùng Phi (SN 1996); Võ Phúc Duy (SN 2003); Trương Văn Tèo (SN 1991); Nguyễn Đức Thắng (SN 1995); Lương Thế Khang (SN 2000) và Cao Hồng Phi (SN 1996)...

Cơ quan công an xác định băng cướp này do Nguyễn Văn Đương cầm đầu. Khi đi cướp các đối tượng trong băng nhóm thường mặc đồ đen, đeo khẩu trang, mang theo dao, mã tấu, bình xịt hơi cay, rồi dạo quanh các con đường vắng người ở gần các khu công nghiệp vào lúc nửa đêm và rạng sáng để tìm “con mồi”. 

Triệt phá băng nhóm chuyên chém trước cướp sau ở Đồng Nai
Tang vật gây án.

Khi “nhắm” được mục tiêu, các đối tượng liền áp sát, dùng mã tấu chém nạn nhân, rồi cướp xe máy và điện thoại di động. Sau khi cướp được tài sản, 2 đối tượng Nguyễn Đức Thắng và Lương Thế Khang đưa đi tiêu thụ và chia cho các đối tượng tiêu xài cá nhân.

Công an TP Biên Hòa cho biết, ngoài các vụ cướp xảy ra tại một số tuyến đường hoang vắng ở các khu công nghiệp, nhóm đối tượng này còn khai đã gây ra nhiều vụ cướp điện thoại di động của người đi đường trên tuyến Quốc lộ 51 và Quốc lộ 1A thuộc địa phận TP Biên Hòa.

Hiện công an TP Biên Hòa đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án


Xem thêm: 
Bất ngờ Kẻ cướp ngân hàng ở Bắc Giang thú nhận "chỉ có cướp của ngân hàng là nhanh"

 

Lệ Thủy
Theo Đời sống Plus/GĐVN