Thứ bảy, 19/01/2019 | 18:06
RSS

Tranh cãi nảy lửa vụ ô tô 4 chỗ bẹp dúm sau khi tông trực diện vào xe khách

26-02-2018 09:54:24

Mới đây mạng xã hội chia sẻ clip một chiếc ô tô 4 chỗ phóng như bay lấn làn đường khiến xe khách phải đánh lái để tránh và đã tông nhau gần như trực diện. Rất nhiều ý kiến tranh cãi sau vụ tai nạn thảm khốc này.

Ô tô 4 chỗ lấn làn phóng như bay, tông trực diện xe khách
Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng

Theo nội dung chia sẻ trong đoạn clip khi xe khách của nhà xe Phúc Minh (chuyên chạy tuyến Vũng Tàu - Bà Rịa-Vũng Tàu đi Hà Nội và ngược lại) bất ngờ gặp một chiếc ô tô 4 chỗ phóng nhanh qua khúc cua, lấn làn sang trái khiến tài xế xe khách Phúc Minh giật mình và đánh lái nhưng không kịp.

Ô tô 4 chỗ tông trực diện xe khách. Cú va chạm cực mạnh khiến phần đầu ô tô 4 chỗ bẹp dúm và xe khách Phúc Minh cũng hư hỏng khá nặng.

Đoạn clip nhận được rất nhiều bình luận và chia sẻ trên nhiều diễn đàn ô tô đã khiến dư luận trạnh cãi gay gắt. Đa số ý kiến cho rằng xe khách đúng vì đây là trường hợp "bất khả kháng".

"Nếu nhìn vào hình ảnh hiện trường, có thể thấy xe khách sai vì xe khách đã ở phần đường ngược chiều. Tuy nhiên, xem clip mới hiểu xe khách theo phản xạ tự nhiên nên đánh lái sang trái để tránh va chạm nhưng vô tình lại khiến 2 xe tông trực diện vào nhau. Lỗi thuộc xe con phóng quá nhanh", tài khoản Thông Thu viết.

Cùng chung quan điểm, tài khoản Hoàng Trọng Hiếu cho rằng: "Xe khách tránh trái hạn chế thương vong vì lúc đó đường ngược chiều không có xe. Đánh lái sang phải dễ ép vào xe máy đi cùng chiều, chưa kể xe con chạy lại oan gia. Xe con sai lè lè".

Anh Phan Lê Tuấn, một người đã lái xe 25 năm cho biết: "Ôm cua trái, đánh lái sang phải thì ko bao giờ lật. Đó là suy luận, nhưng trong trường hợp này phản xạ của bác tài xe khách là đúng khi bị lấn qua phải quá nhiều vì thời gian không cho phép để suy tính trước khi xe con đánh lái về lại bên phải của mình".

Theo Facebooker Mít Tơ Bùi: "Lỗi do xe con đi nhanh vượt ẩu. Xét về tình tiết thì xe khách đã phản xạ cố hết sức để tránh nhưng đen cho con xe con vượt ẩu lại bẻ lái về làn của mình".

Ô tô 4 chỗ lấn làn phóng như bay, tông trực diện xe khách
Tranh cãi giữa việc xe khách hay xe con phạm lỗi trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, chủ tài khoản Giáp Văn Nguyễn chia sẻ trên Hội xe tải Tây Bắc cho rằng, trong vụ tai nạn nêu trên, xe khách là người sai khi đánh lái ngược chiều. Tài khoản này cho rằng: "Trước lúc va chạm mọi chuyện hầu như ko có giá trị. Luật chỉ tính tại thời điểm va chạm. Xe con đi nhanh nhưng không va chạm vào ai. Còn xe khách đi chậm nhưng lại lấn đường đâm vào xe con. Vì thế sẽ khởi tố xe khách".

Theo Facebooker Trung Nguyên, xe khách chạy đúng nhưng lúc va chạm thì sai hoàn toàn. Nếu muốn tránh bên phần đường mình rất thoáng sao tránh sang đường người ta. CSGT sẽ xử xe khách sai.

Một số ý kiến cũng cho rằng, tài xế xe khách xử lý không tốt. Khi thấy xe con lấn làn đã phản xạ theo tự nhiên để tránh. Nếu gặp "lái già", họ có thể bình tĩnh phanh xe lại hoặc đánh lái sang phải. Bởi sau khi xe con phóng nhanh lấn làn, chiếc xe này đã xử lý được và trở về đúng với làn của mình nhưng do lúc đó xe khách đã chiếm làn nên va chạm mới xẩy ra.

Trước đó, anh Phan Ngọc Khánh, tác giả clip và người của nhà xe Phúc Minh, gửi lời xin chia buồn đến hành khách cùng gia đình tài xế ô tô va chạm với mình, đồng thời mong mọi người hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tai nạn: "Đầu tiên, nhà xe Phúc Minh xin chia buồn cùng gia đình nạn nhân và xin lỗi tất cả quý hành khách đi xe trong dịp Tết Nguyên đán. Nhà xe đã không hoàn thành trong việc đưa đón khách do xe gặp tại nạn ngoài ý muốn.

"Nhà xe muốn nói một điều với mọi người là không phải xe khách hay tài xế nào cũng chạy ẩu, lấn đường để rồi xảy ra những chuyện ngoài ý muốn. Tài xế nhà xe đã cố tình lách ra để tránh ô tô mới có hiện trường như vậy. Nhà xe cũng mong rằng mọi người hãy chia sẽ để có cái nhìn khách quan hơn", anh Khánh nói thêm.

Thông tin cụ thể tai nạn xảy ra ở đâu, hậu quả thế nào hiện vẫn chưa có trong khi cư dân mạng vẫn tranh cãi chưa dứt.

Hạo Nhiên
Theo Đời sống Plus/GĐVN