Chủ nhật, 20/06/2021 | 16:13
RSS

Tranh cãi khi xử lý vụ nữ trưởng phòng xinh đẹp ở Tỉnh ủy Đắk Lắk

Thứ ba, 08/10/2019, 07:40 (GMT+7)

Người đã được kết nạp Đảng tại Chi bộ Quản trị thuộc Đảng bộ văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk không mang họ tên Trần Thị Ngọc Thảo mà họ tên Trần Thị Ngọc Ái Sa nên việc xử lý đang gặp khó.

Chiều 7/10, ông Nguyễn Thượng Hải- Chánh văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk làm việc với báo Tiền Phong về kết quả xác minh nhân thân bà Trần Thị Ngọc Thảo - Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk, người đã “đánh tráo thân phận” suốt 20 năm qua để tiến thân.

Trả lời câu hỏi của Tiền Phong về việc Tỉnh ủy sẽ xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với Đảng viên mang tên họ mạo danh Trần Thị Ngọc Ái Sa như thế nào, ông  Hải nói trường hợp này gây tranh cãi về cách xử lý. Bởi thực tế cho thấy: Người đã được kết nạp Đảng tại Chi bộ Quản trị thuộc Đảng bộ văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk không mang họ tên Trần Thị Ngọc Thảo, mà họ tên thật cũng không phải là Trần Thị Ngọc Ái Sa như trong các quyết định đã ký.

Do Đảng không kết nạp bà Thảo, chỉ kết nạp bà Sa, nay đã rõ Trần Thị Ngọc Ái Sa tại Đắk Lắk chỉ là nhân vật giả danh. Đảng bộ Văn phòng tỉnh ủy vẫn đang cân nhắc lựa chọn hình thức xử lý về mặt Đảng cho phù hợp, là khai trừ hay xóa tên trong danh sách đảng viên.

Sau khi xử lý về mặt Đảng sẽ tới các bước xử lý tiếp theo đúng với các quy định của pháp luật Hiện tại, vẫn chưa rõ bà Thảo đã giả mạo bao nhiêu loại giấy tờ, thủ tục, để trót lọt việc “đánh tráo nhân thân” suốt 20 năm qua. 

Tranh cãi khi xử lý vụ nữ trưởng phòng xinh đẹp ở Tỉnh ủy Đắk Lắk
Ảnh: Soha

Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nguyễn Thượng Hải cho biết: Sắp tới Tỉnh ủy sẽ tiếp tục rà soát toàn bộ quy trình tiếp nhận, giới thiệu, đề cử, thẩm tra lý lịch kết nạp Đảng, bổ nhiệm bà Thảo, để quy trách nhiệm và xử lý đúng mức sai phạm của những cá nhân, tập thể liên quan.

Theo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, trong quá trình triển khai rà soát thực hiện công tác cán bộ, thì ngày 22/8/2019 đơn vị nhận được đơn nặc danh tố cáo bà Ái Sa, Tuổi Trẻ đưa tin. 

Đơn nêu bà dùng bằng cấp III của chị gái ruột để đi học trung cấp, học liên thông lên đại học và hiện nay đã học cao học. Bà Ái Sa cũng đã kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực...

Qua quá trình rà soát, làm việc với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo), bà cũng đã thừa nhận đơn tố cáo với các nội dung nêu trên là đúng sự thật. Bà Thảo cũng tự giác, thành khẩn nhận khuyết điểm, chấp nhận mọi kỷ luật, đề nghị được giải quyết cho thôi việc.

"Tuy nhiên, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã không đồng ý và thống nhất triển khai quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà Thảo theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước", văn bản của Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết.

Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đang phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai việc xem xét, kỷ luật bà Trần Thị Ngọc Thảo về mặt Đảng và chính quyền theo thẩm quyền.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN