Thứ tư, 08/12/2021 | 03:54
RSS

Tranh cãi gay gắt về việc 'Quỳnh búp bê' bị dừng phát sóng trên VTV

Thứ ba, 10/07/2018, 15:07 (GMT+7)

Sau khi thông tin Quỳnh búp bê - bộ phim đầu tiên được dán nhãn 18+ trên VTV của đạo diễn Mai Hồng Phong bị dừng phát sóng từ 12/7 tới, dư luận nổ ra những ý kiến trái chiều.

Dư luận tiếc hùi hụi khi Quỳnh búp bê dừng phát sóng
Dư luận tiếc hùi hụi khi Quỳnh búp bê dừng phát sóng

Chiếu lúc đêm khi trẻ con đi ngủ

Sau khi có thông tin Quỳnh búp bê bị dừng phát sóng, một số khán giả đồng tình với điều này. Họ cho rằng, bộ phim làm đề tài mại dâm sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới người xem, đặc biệt là đối tượng trẻ nhỏ.

"Quá nhiều cảnh nóng, cảnh bạo lực, mình thấy dừng là đúng. Trẻ con xem phải sẽ ngộ độc", facebook tên David Dao nói.

Độc giả Ngô Thái Tâm cũng cho rằng: "Tôi đã không cho con tôi coi, thì vợ cũng không được coi, tôi cũng không coi, nói chung nó có nội dung chẳng tốt lành gì cho ai hết".

Không phản đối dừng phát sóng nhưng độc giả Tuấn cho rằng nên đổi lịch chiếu bộ phim này vào đêm khuya. "Không nên chiếu VTV1 giờ vàng như vậy, giờ đó cả nhà đang quây quần xem tivi, hãy chiếu khuya hơn, khi nào phần lớn bọn trẻ đã đi ngủ", anh nói. 

Dư luận tiếc hùi hụi khi Quỳnh búp bê dừng phát sóng

Phim đang hay thì dừng

Bên cạnh một số ý kiến đồng ý, nhiều ý kiến khán giả phản đối dừng phát sóng Quỳnh búp bê bởi đây là bộ phim hay, diễn viên đóng đầy cảm xúc, không gượng gạo.

Độc giả An An tiếc nuối khi biết bộ phim bị dừng phát sóng. "Phải nói là lâu lắm rồi mới xem được bộ phim thực tế mà dàn diễn viên đóng đạt như thế, không chê vào đâu được thì lại bị dừng", An An nói.

Nick name Khoai Lang phản đối gay gắt. "Phim hành động thì kêu bạo lực, phim vấn đề xã hội kêu cảnh nóng thật không hiểu khán giả của nước mình yêu cầu quá cao siêu hay đạo diễn, diễn viên, biên kịch của mình quá tồi... Hãy xem các phim vấn đề xã hội của nước ngoài mà không nói đâu xa mà nhìn Thái Lan xem cảnh nóng, hành động, bạo lực rất nhiều nhưng như thế mới phản ánh đúng giá trị, tính thực tế và tạo được sức lôi cuốn cho bộ phim, của vấn đề xã hội mà phim nói đến. Còn nếu kêu ca về bạo lực, cành nóng của những phim về đề tài xã hội thì tốt nhất đừng xem, đừng ý kiến", anh nói.

Đồng ý kiến, độc giả NL cho biết: "Tôi thấy bộ phim đang phản ánh thực tế mặt trái của xã hội. Đúng chúng ta phải nhìn thẳng vào sự thật để có những biện pháp giáo dục con cái và tránh xa những mảng tối như những gì đang diễn ra. Bộ phim có dàn diễn viên đóng rất đạt. Nếu nói về hở hang phản cảm, thì bây giờ nhiều Album của nhiều người đẹp còn hở hang hơn nhiều, bọn trẻ không xem trên tivi, nhưng bọn chúng sẽ xem trên mạng".

"Đó là những cảnh được lấy từ thực tại ở cái xã hội hiện giờ thôi, có gì đâu phải bàn cãi, có khi sự thật nó còn hơn cả trong phim...", độc giả Thanh Ngọc nói.

Tài khoản Cao Kiên cũng cho rằng: "Cho các cháu xem phim để biết thực tế cuộc sống như thế nào cũng là cách giáo dục tốt; còn trẻ nhỏ quá thì bố mẹ nên cho các cháu xem chương trình khác.

Xem thêm: Quỳnh búp bê 

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN