Thứ hai, 03/10/2022 | 15:05
RSS

Tranh cãi chuyện Hoa hậu Mai Phương được tặng lại vương miện sau khi đấu giá 3 tỷ đồng

Thứ bảy, 17/09/2022, 09:25 (GMT+7)

Sau khi bán đấu giá chiếc vương miện được 3 tỷ đồng, "mạnh thường quân giấu mặt" đã tặng lại vương miện cho Hoa hậu Mai Phương. Thông tin này gây tranh cãi trên các diễn đàn mạng xã hội.

Tối 16/9, một diễn đàn chuyên về Hoa hậu nổi tiếng đã đăng tải thông tin "Hoa hậu Mai Phương được nhận lại vương miện từ nhà hảo tâm sau khi đấu giá 3 tỷ" gây ra tranh cãi trên các diễn đàn.

Hoa hậu Mai Phương được nhận lại vương miện sau khi đấu giá 3 tỷ gây tranh cãi

Hoa hậu Mai Phương được trao lại vương miện sau khi đấu giá. Ảnh World Press

Theo tạp chí Tri thức trực tuyến, sự kiện đấu giá của ban tổ chức Miss World Vietnam - Hoa hậu thế giới Việt Nam diễn ra vào tối 16/9 tại TP.HCM. Như đã thông báo trước đó, Hoa hậu Mai Phương bán đấu giá chiếc vương miện để quyên góp cho quỹ từ thiện quốc tế Beauty with Purpose của Miss World và dự án nhân ái của cô tại Việt Nam.

Ngoài vương miện của Tân Hoa hậu, chương trình còn bán đấu giá nhiều vật phẩm khác như đàn guitar của Mai Phương, đầm dạ hội của Lương Thùy Linh, 5 chiếc ghế đăng quang của 5 hoa hậu.

Trên sân khấu, Hoa hậu Mai Phương bật khóc khi công bố bán vương miện. "Đây là món quà đặc biệt của mình trên hành trình Miss World Vietnam. Mai Phương xin bán đấu giá chiếc vương miện. Tôi tin rằng khi chúng ta trao đi tấm lòng, chúng ta sẽ nhận lại những điều đẹp đẽ", cô nói.

Hoa hậu Mai Phương được tặng lại vương miện sau khi đấu giá 3 tỷ gây tranh cãi

Mai Phương bật khóc khi vương miện được đưa ra đấu giá.

Ban đầu, giá khởi điểm cho chiếc vương miện là 1,5 tỷ đồng. Sau đó, các mạnh thường quân lần lượt trả giá lên đến 2,8 tỷ đồng. Lúc này, bà Phạm Kim Dung - Trưởng ban tổ chức Miss World Vietnam - thông báo đấu giá hộ một người bạn giấu tên.

Bà Dung đưa ra giá 3 tỷ đồng và nói:  "Tôi muốn mời bạn đó lên đây đấu giá trực tiếp nhưng bạn ấy không muốn công khai. Bạn ấy muốn mọi người có mặt ở đây nhường cho bạn với giá 3 tỷ đồng. Rất mong mọi người suy nghĩ và nhường cho người bạn giấu mặt của tôi".

Kết quả, những người có mặt tại sự kiện ngừng đấu giá. MC công bố vương miện được bán với giá 3 tỷ đồng cho mạnh thường quân giấu mặt.

Tuy nhiên, sau khoảng một giờ, bà Phạm Kim Dung bất ngờ phát biểu, công bố mạnh thường quân giấu mặt đã chuyển tiền và tặng lại vương miện cho Mai Phương. "Chúc mừng Mai Phương, như vậy chiếc vương miện bản chính ở bên cạnh em", bà Dung nói.

Kết quả buổi đấu giá vương miện 3 tỷ nhưng vương miện vẫn quay về với Hoa hậu Mai Phương gây ra nhiều tranh cãi. Trên các diễn đàn sắc đẹp trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ nhiều ý kiến gay gắt quanh vấn đề này.

Hoa hậu Mai Phương được tặng lại vương miện sau khi đấu giá 3 tỷ gây tranh cãi

Hoa hậu Mai Phương.

"Nói thiệt nha, ai chửi thì chửi chứ ngay từ đầu đấu giá vương miện là thấy sao sao rồi, bao nhiêu thứ không đấu giá cái vương miện của Mai Phương đấu giá cho ai dùng ? Dù hoạt động có ý nghĩa nhưng chỉ là sắp xếp sẵn",

"Khúc đấu giá vương miện như trò cười. Đấu giá mấy cái khác thì ok chứ tới đấu giá crown như là lấy tiếng thôi", "Đã đoán trước được kịch bản này luôn rồi", "Nhà hảo tâm Phạm Kim Dung", "Kịch bản truyền thông thôi"

"Hề hước, kịch bản sẵn rồi. Giả bộ đem đấu giá cái crown, ekip nhà Sen Vàng giả làm người giấu tên rồi đấu giá cái crown 3 tỷ sau đó tặng lại cho Mai Phương, rồi đấu giá như không đấu giá. Sao hay ra vẻ quá", 

"Rõ ràng là buổi đấu giá để đi từ thiện để giúp đỡ người nghèo. Nên tất nhiên cần giá cao nhất hơn được 100tr-500tr cũng có thể giúp đỡ rất nhiều người mà kêu nhường là nhường",... là những ý kiến chỉ trích buổi đấu giá.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại