Chủ nhật, 19/09/2021 | 08:05
RSS

Trấn Thành đang vô cùng coi thường khán giả!

Thứ bảy, 11/03/2017, 16:30 (GMT+7)

Trấn Thành, em tuyên bố nếu thấy em diễn nhảm hãy tắt tivi là em đang vô cùng coi thường khán giả. Một bức tranh không thể trở thành tác phẩm nghệ thuật đẹp nếu như người vẽ làm rớt vào đó một giọt mực đen.

Cách đây ít hôm, Trấn Thành đã gây "bão" khi trả lời phỏng vấn. Theo đó, phóng viên hỏi về việc chất lượng hài đang đi xuống, nam danh hài thẳng thừng tuyên bố: "Nếu thấy chúng tôi diễn hài nhảm, hãy tắt tivi".

Trước phát ngôn này, nhiều khán giả đã không bằng lòng vì cho rằng anh không tôn trọng khán giả. Tài khoản B.H cũng lên tiếng về sự việc này trên trang Facebook cá nhân.

Dòng trạng thái của B.H

Tài khoản B.H viết: 

"Con buôn nghệ thuật

Trấn Thành là tên một người nổi tiếng trong giới showbiz Việt, có vẻ bề ngoài giống đàn ông. Nghề nghiệp của Trấn Thành là MC và diễn viên, được cho là hài hước. Đã từ lâu, cách Trấn Thành gây cười, theo quan điểm cá nhân, tôi thấy vô cùng thiếu muối. Xin nhấn mạnh là thiếu muối, chứ chưa nói là thiếu muối i-ốt.

Bị khán giả chê hài nhảm nhí, Trấn Thành vừa mượn báo chí để đăng đàn, tuyên bố: "Nếu thấy chúng tôi diễn hài nhảm, hãy tắt tivi".

Tôi vốn không quan tâm đến những loại nghệ sĩ nửa mùa tưởng mình là trung tâm của thế giới vì sợ viết về loại ấy làm rác facebook của mình - nơi dành để nói những chuyện có thể mang lại chút ích lợi dù vô cùng nhỏ bé nào đó cho cộng đồng.

Nhưng, hôm nay thì thấy cần phải viết vài dòng về phát ngôn của Trấn Thành - một cá nhân đang là thần tượng của một bộ phận giới trẻ, thậm chí không ít người cao tuổi (nhưng chưa lớn).

Trấn Thành, em thì có vẻ đang vui rồi, fan hâm mộ nhiều nên coi thường khán giả rồi. Khán giả Việt Nam dễ tính nuông chiều em nhưng chị thì không. Chị già rồi, không dễ dãi với bọn trẻ như em được. Hôm nay, hãy ngoan ngoãn ngồi yên nghe chị bỏ ra chút thời gian vàng ngọc để nói với em đôi lời.

Trấn Thành, em đừng ảo tưởng rằng fan em nhiều nghĩa là em giỏi. Việc em có nhiều fan hâm mộ chẳng có gì đáng để tự hào. Nó chỉ cho thấy một bức tranh thực tại đau đớn về giới trẻ Việt Nam - một thế hệ không đủ tri thức, một thế hệ kém cỏi cả trong thưởng thức nghệ thuật bình dân.

Trấn Thành, em tuyên bố nếu thấy em diễn nhảm hãy tắt tivi là em đang vô cùng coi thường khán giả. Một bức tranh không thể trở thành tác phẩm nghệ thuật đẹp nếu như người vẽ làm rớt vào đó một giọt mực đen. Một tác phẩm hài đáng bị phê phán nếu chỉ cần có một chi tiết vô duyên, nhạt nhẽo.

Trấn Thành, khi em thách thức khán giả tắt tivi nếu thấy hài của em nhảm nhí thì em không chỉ coi thường người xem mà em còn thách thức cả đài truyền hình. Đài truyền hình phục vụ khán giả đại chúng chứ không phải là nơi để em ba hoa chích choè.

Nhân đây, tôi cho rằng các kênh giải trí đặc biệt là VTV3 của anh Lại Văn Sâm, nếu có lòng tự trọng thì không nên để một loại vô liêm sỉ, sống không có trước có sau như Trấn Thành tiếp tục xuất hiện trên sóng của mình.

Nếu có đầu óc bình thường, các anh chị ở VTV3 sẽ thấy hài của Trấn Thành nhạt như nước ốc. Đòi hỏi Trấn Thành bớt nhạt nhẽo là điều không thể. Nước ốc mà bỏ thêm đường thì không còn là nước ốc. Trấn Thành mà lắp thêm não của người khác thì đâu còn là tư duy của Trấn Thành. Loại này nên tẩy chay.

Xưa nay, người ta hay nói có hai xu hướng nghệ thuật, gồm nghệ thuật vị nghệ thuật và nghệ thuật vị nhân sinh. Thứ hài nhạt như nước ốc của Trấn Thành tất nhiên không vị nghệ thuật. Khi Trấn Thành coi thường khán giả thì cũng chẳng có vị nhân sinh. Hài của Trấn Thành, có lẽ là một thứ nghệ thuật vị kim tiền?

Người nghệ sĩ lấy trách nhiệm phụng sự cộng đồng mới thực là làm nghệ thuật. Loại như Trấn Thành không phải nghệ sĩ mà chỉ là một con buôn nghệ thuật mà thôi".

Sau 1 ngày chia sẻ, ý kiến của B.H đã nhận được 11.000 lượt thích, hơn 1,1 lượt chia sẻ và  1.400 bình luận trái chiều của cộng đồng mạng.

Tài khoản T.Q.T đồng tình: "Việc em có nhiều fan hâm mộ chẳng có gì đáng để tự hào... Giới trẻ Việt Nam - một thế hệ không đủ tri thức, một thế hệ kém cỏi cả trong thưởng thức nghệ thuật bình dân"

Riêng em là em rất đồng ý với chị về cái này, làm nghệ thuật đâu chỉ cho mỗi giới trẻ thiếu khôn, thiếu cảm nhận nghệ thuật để xem đâu, mà còn có biết bao nhiêu con người già trẻ đủ để biết hài Trấn Thành nó nhạt và nhảm thế nào".

Ngược lại, T.V lại cho rằng B.H đang lộng ngôn vì "vơ đũa cả nắm: "Cô này còn lộng ngôn hơn Trấn Thành, dám nói tầng lớp thanh thiếu niên, người lớn tuổi thiếu i-ốt...thiệt là....con buôn thúng, bán bưng".

Bên cạnh đó, T.N lại cho rằng câu nói của Trấn Thành không nên bàn tới vì chỉ là lỗi "vạ miệng": "Theo như mình thấy chủ đề này không đáng để B.H nói ra. Tầm vóc nó nhỏ bé và nó cũng giống kiểu vạ miệng thôi... Mình cũng không thích Trấn Thành xong thấy bạn nói như vậy cũng thành ra nâng cao quan điểm vào câu chuyện này rất phí phạm, hơi bị lan man".

Lưu Hoài
Theo Đời sống Plus