Thứ sáu, 04/12/2020 | 12:32
RSS

Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng khuyên mọi người không 'tràn ra đường' khi hết giãn cách xã hội

Thứ tư, 22/04/2020, 15:36 (GMT+7)

Trấn Thành và Đàm Vĩnh Hưng cùng khuyên fan sau khi hết cách ly xã hội đừng tràn ra đường hay tổ chức tiệc tùng...

Việt Nam chúng ta đang được đánh giá là một trong những nước phòng tránh dịch rất tốt. Hơn 5 ngày qua chúng ta đều được nghe những thông tin tốt, cụ thể chưa có người nào dương tính với Covid-19. Chính vì thế nhiều người mong đợi ngày 22 sẽ là ngày cuối cùng giãn cách xã hội.

Vì lo lắng nhiều người ăn mừng sẽ tràn ra đường vì hết lệnh giãn cách xã hội, MC Trấn Thành và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã có những trải lòng, nhắn nhủ khán giả và nhanh chóng nhận được sự đồng tình.

Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng khuyên mọi người không kéo nhau ra đường khi hết cách ly xã hội

Cụ thể, MC Trấn Thành tiết lộ thời gian này anh thường xuyên cầu nguyện đến ngày 22 sẽ hết cách ly. Và nếu ước mơ này thành hiện thực thì anh cũng có đôi điều nhắn nhủ khán giả.

"Thí dụ mà nhà nước thông báo hết dịch thật nha!!! Em đề nghị, đề nghị thôi nha: là làm ơn làm phước đừng có tràn ra đường cùng một lúc nha! Đừng ăn mừng, đừng đi bão, đừng hô đừng hào gì hết và nên mừng thầm trong lòng thôi", MC Trấn Thành nhắn nhủ.

Bên cạnh đó, anh nhấn mạnh việc mọi người đừng tụ tập ăn mừng vì: "Người ta công bố hết dịch. Tràn ra ngập trời rồi vướng lại là nhảm nhí lắm luôn đó!!! Cả nước sẽ khóc một dòng sông. Vì cộng đồng. Vì hạnh phúc cho bạn, cho ta và cho tất cả mọi người hứa với nhau tận hưởng mãn dịch trong thinh lặng nhé".

MC Trấn Thành cũng cho biết thêm, anh rất thèm được tự do, được tung tăng đi khắp nơi nhưng anh muốn hợp tác với chiến dịch đẩy lùi dịch Covid-19 nên phải hạn chế chỗ đông người vì những lãnh đạo nhà nước, các chiến sĩ thầm lặng, đội ngũ bác sĩ đã làm quá tốt.

"Mấy chú mấy bác đã làm quá tốt, chúng ta chỉ hợp tác 1 tí nữa thôi là "thiên hạ thái bình". Đừng cho con Vi con Na (Covid-19) có đường quay về Việt Nam nữa. Em ám ảnh nó quá rồi! Việt Nam ơi! Cố lên, sắp thắng rồi", MC Trấn Thành nói.

Dòng chia sẻ của anh nhận được sự đồng tình và hưởng ứng của khán giả. Nhiều người đã để lại lời bình: "Ý kiến của Trấn Thành nói rất đúng, chúng ta nên có ý thức hợp tác", hay có tài khoản nói: "Chịu khó vài ngày để hết dịch còn hơn tung tăng sau đó lại phải cách ly. Hy vọng mọi người sẽ có ý thức hơn cho cộng đồng".

Trong khi đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng kêu gọi mọi người hãy bình tĩnh đón nhận tin vui nếu có. Anh khẳng định với anh quan trọng là hết dịch: "Bạn đang có suy nghĩ gì trong lúc này khi ngày mai là 22-4? Riêng Hưng dù là 21 hay có kéo dài thêm 1 tuần, 2 tuần nữa thì quan trọng phải là hết dịch hẳn 100%, không còn sự nghi ngờ nào thì mới gọi là yên bình".

Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng khuyên mọi người không kéo nhau ra đường khi hết cách ly xã hội

"Ông hoàng nhạc Việt" cho rằng, sau khi hết dịch Covid-19 sẽ có sự thay đổi rất lớn về sinh hoạt, ý thức, tình cảm gia đình, cách sống của mọi người đối với môi trường cũng như cộng đồng xung quanh. Mọi thứ sẽ hồi sinh tất cả và dần đi vào quỹ đạo như trước. 

"Người ta sẽ bắt đầu ra đường nhưng vẫn đeo khẩu trang đến tận Noel. Mọi người sẽ cảm thấy hơi 'lúa nhẹ' khi ra đường, sẽ khó khăn khi thức dậy lúc 6 giờ sáng để chuẩn bị đi làm. Rượu bia, xăng, mỹ phẩm, tiệm làm tóc, nail sẽ được mùa. Các phòng gym tràn ngập tinh thần thể thao ở mọi ngóc ngách. Các nhà sản xuất game show, truyền hình vặn hết công suất...  Nói chung là một sự hồi sinh cho tất cả", Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết dù thêm một tuần cách ly với anh cũng không sao vì quan trọng vẫn là hết dịch triệt để.

Từ ngày đầu có thông báo về giãn cách xã hội, MC Trấn Thành và Đàm Vĩnh Hưng luôn tuân thủ một cách nghiêm túc. Cả hai đều hạn chế ra đường, không nhận "sô" và bày nhiều "trò" ở nhà giải khuây, phục vụ khán giả qua mạng xã hội. 

NA
Theo Đời sống Plus/GĐVN