Thứ hai, 20/05/2024 | 18:41
RSS

Trả lời câu hỏi: Tại sao bạn lại mắc bệnh cao huyết áp kế phát?

Thứ hai, 27/03/2017, 09:37 (GMT+7)

Câu hỏi: Tại sao bạn lại mắc bệnh cao huyết áp kế phát? Và lời giải đáp cho bạn.

cao huyết áp kế phát

Cao huyết áp kế phát

Đầu tiên bạn phải hiểu được cao huyết áp phân loại như thế nào, vì rằng phương pháp phân loại cao huyết áp, trong đó có một loại là căn cứ nguyên nhân gây bệnh có đặc điểm không để phân chia thành phần cao huyết áp nguyên phát và cao huyết áp kế phát.

Chúng ta đầu tiên hãy xem xét cao huyết áp kê phát, đó là một loại cao huyết áp đã xác định được nguyên nhân gây bệnh, sau khi tìm ra nguyên nhân có cách không chế hoặc loại bỏ.

Vậy tại sao bạn lại cao huyết áp kế phát?

Cao huyết áp kế phát chiếm 5% - 10% trong những người bị cao huyết áp; nguyên nhân gây bệnh thường thấy thường do thận, do nội phân tiết, chứng tổng hợp cao huyết áp do huyết quản thận và hô hấp tạm dừng trong khi ngủ, chứng cao huyết áp do vấn đề tâm lý tinh thần gây nên cũng thường thấy.

Người mắc chứng cao huyết áp kế phát hay phát bệnh huyết quản tim, bệnh trúng phong, bệnh đi tiểu ra chất đục và nguy cơ thận không toàn vẹn rất cao, mà căn bệnh lại thường bị bỏ qua mà bỏ lỡ cơ hội khám bệnh.

Nhưng bạn có thể yên tâm vì cao huyết áp kế phát nếu có thể phát hiện kịp thời hoàn toàn có thể chữa khỏi một cách dễ dàng.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus