Không nên ngâm dụng cụ ăn uống bằng inox quá lâu trong nước.
Nếu dùng chậu rửa bát để rửa, khi rửa xong phải lập tức đưa dụng cụ ăn uống bằng inox ra khỏi nước.
Khi rửa dụng cụ ăn uống bằng inox không rỉ, tránh sử dụng vật cứng cọ rửa. Khi cần, dùng giấm bôi lên vết bẩn, sẽ dễ sạch vết bẩn.
Cho vỏ táo vào trong nồi inox (thép không rỉ) cho nước nấu, một lúc sau nồi rất sạch.
Vỏ khoai tây cho vào bát chậu ngâm, sau đó cho nước tẩy vào rửa, rất dễ rửa sạch.
Nồi mới mua về, cho một ít giấm vào ngâm, khi sử dụng không sợ nấu cháy.
Dụng cụ ăn uống bằng inox có tích vết bẩn, có thể dùng bàn chải tẩm thuốc đánh răng rửa sạch.
Sản phẩm thủy tinh, sứ dùng lâu bị vết dầu làm bẩn, có thể dùng giấm và nauối hỗn hợp thành dung dịch rửa sạch.