Thứ hai, 02/10/2023 | 15:11
RSS

Một số mẹo chữa sưng và đau họng trong những ngày mưa lạnh

Thứ ba, 17/01/2017, 12:02 (GMT+7)

Trong thời tiết lạnh như vậy, có thể khiến cơ thể bạn gặp nhiều vấn đề về sức khỏe đặc biệt là sưng và đau họng. Dưới đây xin liệt kê một số mẹo chữa sưng và đau họng hiệu quả.

Mẹo chữa sưng và đau họng

Mẹo chữa sưng và đau họng 

Mẹo chữa sưng và đau họng bằng giấm: khi bạn bị sưng, đau họng có thể dùng giấm pha với lượng nước bằng với giấm xúc miệng, sẽ thấy đỡ đau họng hơn.

Hay chữa viêm họng bằng muối: bạn lấy muối rang khô, chín, giã nhỏ, thổi vào trong họng, nhổ nước bọt ra, cảm giác đau sẽ hết, lại chữa được viêm họng rất hiệu quả.

Mẹo chữa sưng và đau họng bằng hoa quả cũng hiệu nghiệm không kém: chữa bằng lê vì nếu thường xuyên ăn lê, có thể chống nhiệt miệng, đau họng. Ngoài ra chữa bằng mướp bằng cách chọn quả mướp non, giầm nát lấy nước súc miệng thường xuyên.

Chữa bằng xì dầu: Khi bị đau họng, ta có thể lấy một thìa canh xì dầu xúc miệng, xúc khoảng 1 phút thì nhổ ra, làm liên tục 2 - 3 lần sẽ thấy tác dụng. Cách này thực sự không phải phù hợp với tất cả mọi người đặc biệt là những người không thích sử dụng xì dầu thì không nên cố gắng áp dụng.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hút chân không là một phương pháp bảo quản thực phẩm được đánh giá là tối ưu nhất hiện nay. Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp hút chân không sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời mà bạn không ngờ tới được. Cùng tham khảo những công dụng, lợi ích của việc hút chân không bảo quản thực phẩm trong bài viết này nhé.