Thứ năm, 02/02/2023 | 03:00
RSS

Trả hồ sơ vụ Tiến sĩ, giảng viên Đại học ở Bạc Liêu bị tố 'lừa tình' nhiều phụ nữ

Thứ năm, 29/11/2018, 20:31 (GMT+7)

Tòa trả hồ sơ vụ Tiến sĩ, cựu giảng viên Đại học ở Bạc Liêu làm giả giấy tờ, 'lừa tình' nhiều phụ nữ dẫn đến có con.

Lúc 13 giờ 30 phút chiều nay, ngày 29/11, TAND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" đối với bị cáo Nguyễn Văn Thịnh (42 tuổi; ngụ phường 1, TP Bạc Liêu). Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm.

Tại phiên tòa, bị cáo Thịnh yêu cầu HĐXX không cho các phóng viên chụp ảnh, ghi hình và HĐXX đã chấp thuận yêu cầu này. Sau gần nửa ngày đưa vụ án ra xét xử công khai, chiều 29/11, HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa, trả hồ sơ vụ Tiến sĩ làm giấy tờ giả chung sống với nhiều vợ cho VKSND cùng cấp để điều tra bổ sung.

Sau phần thẩm vấn, HĐXX nhận thấy rằng có nhiều tình tiết chưa được làm rõ nên tuyên bố hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp điều tra bổ sung để làm rõ một số vấn đề như động cơ làm giả giấy kết hôn có nhằm mượn tiền của chị L. hay không; xác minh việc chị L. có biết giấy kết hôn đó là giả và hành vi của người phụ nữ này có đồng phạm với bị cáo hay không?

Thịnh bị cáo buộc tội làm giả giấy đăng ký kết hôn. Ảnh: CTV.

Ngoài ra, HĐXX còn yêu cầu giám định bổ sung chữ ký trên giấy đăng ký kết hôn, giám định phôi giấy đăng ký kết hôn; lời khai của những người làm chứng về việc Thịnh nhờ ông Bảo làm giấy đăng ký kết hôn giả…

Tòa cũng yêu cầu lấy lời khai của người làm chứng, điều tra các vấn đề để làm rõ ý thức của cả bị cáo Thịnh và người liên quan là chị L. trong quá trình sử dụng giấy tờ giả vào những mục đích gì, có biết đó là giấy tờ giả hay không; chứng minh có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm (đối với bị cáo Thịnh) và bỏ lọt người phạm tội (đối với người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là chị Đỗ Thị Khánh L.) hay không. Tòa cũng yêu cầu giám định bổ sung đối với phôi của một số giấy tờ có liên quan.

Theo cáo trạng, Thịnh đăng ký kết hôn với chị N.T vào năm 2001. Trong quá trình sinh sống, vợ chồng Thịnh có 2 con và sinh sống ở phường 1 (TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu). Đến năm 2009, cuộc sống hôn nhân giữa hai người có mâu thuẫn nên dẫn đến ly thân.

Khoảng đầu năm 2011, thông qua bạn bè giới thiệu, Thịnh quen biết chị P.T (30 tuổi, ngụ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). Sau đó, cả hai tổ chức đám cưới tại nhà chị P.T vào khoảng tháng 4/2011.  

Sau đám cưới, chị P.T yêu cầu chồng làm giấy đăng ký kết hôn, nên Thịnh nhờ T.T.B (không rõ nhân thân, chạy xe ôm ở TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) làm giúp giấy xác nhận độc thân. Tháng 6/2011, Thịnh dùng giấy xác nhận này cùng chị P.T đến UBND xã Phú Hưng, huyện Cái Nước đăng ký kết hôn và đăng ký khai sinh cho con.

Trong thời gian sinh sống với chị P.T, Thịnh lại có quan hệ tình cảm với chị C.D (28 tuổi, ở xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước). Chị P.T phát hiện sự việc và quyết định ly hôn với Thịnh. Sau đó, chị C.D cũng phát hiện Thịnh có gia đình nên chủ động chấm dứt mối quan hệ.

Đến cuối năm 2015, Thịnh sang TP.Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) liên hệ công việc nên quen biết chị K.L (SN 1982, cán bộ ngành thuế ở tỉnh Đồng Tháp) và sau đó hai người có một đứa con chung tên N.N.T.L (SN 2017). Để đảm bảo hôn nhân hợp pháp, chị L yêu cầu Thịnh đăng ký kết hôn. Đến khoảng tháng 4/2016, Thịnh tiếp tục nhờ ông B làm giúp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn và nhờ ông B ký thay chị L.

Trong quá trình chung sống, chị L phát hiện Thịnh có vợ, con hợp pháp và đã chung sống với nhiều người, có nhiều con riêng, nên đã tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của Thịnh.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN