Thứ tư, 27/10/2021 | 07:11
RSS

Trả hồ sơ, điều tra lại vụ án Trầm Bê

Thứ tư, 07/02/2018, 09:41 (GMT+7)

Xét thấy vụ án còn nhiều vấn đề cần làm rõ nên tòa tuyên trả hồ sơ để điều tra lại vụ án Trầm Bê.

Trả hồ sơ, điều tra lại vụ án Trầm Bê

Các bị cáo tại tòa

Sau đúng một tháng xét xử và nghị án vụ đại án xảy ra tại tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB, tiền thân là Trust Bank), sáng 7-2, TAND TP HCM đã tuyên trả hồ sơ cho các cơ quan tố tụng để điều tra lại.

Theo HĐXX, trong quá trình thẩm vấn và tranh tụng tại tòa, xét thấy còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ nhưng không thể bổ sung nên trả hồ sơ để điều tra lại.

Bị cáo Trầm Bê (nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Sacombank) và Phan Huy Khang (nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín) nói rằng cho Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xây dựng- VNCB, kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Thanh) vay 1.800 tỉ đống nhưng chỉ có ông Bê và Danh bị truy tố, xét xử là không công bằng. Ông Bê không phục cáo trạng của VKS nên đề nghị xem xét.

Tại tòa, nhóm các bị cáo tại Ngân hàng BIDV nói rằng chỉ là vô ý nên truy tố không đúng. Cần làm rõ vấn đề này.

Có ý kiến cho rằng hành vi của ông Danh là chiếm đoạt tiền của ngân hàng, dùng tiền chi cho nhiều mục đích. Cần điều tra có chiếm đoạt hay không, thời điểm và tiền chiếm đoạt dùng việc gì.

VKS đề nghị thu 6.126 tỉ đồng từ 3 ngân hàng; HĐXX xét thấy cần làm rõ số tiền thu từ 3 ngân hàng này là vật chứng của hành vi cố ý làm trái nào của ông Danh để xác định vật chứng làm căn cứ thu hồi.

Phạm Dũng
Theo Người lao động