Thứ sáu, 03/07/2020 | 23:45
RSS

TP.HCM yêu cầu thanh tra toàn diện dự án của Công ty Phi Long

Thứ bảy, 13/10/2018, 10:33 (GMT+7)

UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo Thanh tra TP.HCM và các sở ngành có liên quan thanh tra toàn diện các dự án của Công ty Phi Long trên địa bàn thành phố.

Liên quan tới phản ánh của người dân về việc Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Phi Long (Công ty Phi Long) chủ đầu tư - Dự án Khu đô thị thương mại Nam Sài Gòn tại số D14/391A Trịnh Quang Nghị, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM bán “dự án giấy”, UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các sở ngành thanh tra toàn diện các dự án của doanh nghiệp này trên địa bàn TP.

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có văn bản số 10585/VP-ĐT chỉ đạo Thanh tra TP.HCM và các sở ngành có liên quan thanh tra toàn diện các dự án của Công ty Phi Long trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP chỉ đạo: Giao cho thanh tra nghiên cứu, rà soát việc tiến hành thanh tra toàn diện các dự án do Công ty Phi Long đang triển khai trên địa bàn Thành phố theo kiến nghị của Sở Tài Nguyên Môi Trường một cách chặt chẽ, đầy đủ các sơ sở pháp lý trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

TP.HCM yêu cầu thanh tra toàn diện dự án của Công ty Phi LongUBND TP.HCM yêu cầu các sở ngành thanh tra toàn diện các dự án do Công ty Phi Long làm chủ đầu tư trên địa bàn TP

UBND TP.HCM yêu cầu các sở ngành thanh tra toàn diện các dự án do Công ty Phi Long làm chủ đầu tư trên địa bàn TPáo cáo, đề xuất, trình UBND TP xem xét quyết định hủy bỏ quyết định giao đất cho công ty này nếu vi phạm” văn bản này nêu rõ.

Như đã đưa tin, theo phản ánh của người dân, vào khoảng năm 2010, nghe Công ty Phi Long rao bán đất nền dự án Khu đô thị thương mại Nam Sài Gòn nên họ tìm đến mua.

Tuy nhiên, thay vì chú tâm vào việc thực hiện dự án như bồi thường, giải phóng mặt bằng, triển khai xây dựng hạ tầng,… thì doanh nghiệp này lại lách luật huy động vốn trái phép đẩy khách hàng vào cuộc chơi may rủi.

Không những thế, từ khi dự án được giao đến nay, doanh nghiệp này đã thay đổi người đại diện pháp luật khoảng trên 20 lần. Chủ đầu tư cũng liên tục đổi tên doanh nghiệp, sáp nhập, chuyển trụ sở và có hàng loạt sai phạm.

Điều này dẫn đến tình trạng, nhiều người dân rơi vào cảnh “dở khóc, dở cười” khi nỡ tiến hành giao dịch “mua lúa non” với doanh nghiệp này.

Điều đáng nói là, sau 14 năm triển khai dự an Khu đô thị thương mại Nam Sài Gòn vẫn chưa hoàn thành việc bồi thường, giải phóng mặt bằng. Chủ đầu tư dự án vướng vào phản ánh, tố cáo của nhiều khách hàng, nhà đầu tư. Thế nhưng, hiện nay hàng loạt văn phòng giao dịch nhà đất ở TP.HCM vẫn đang chào mời, rao bán đất nền của dự án này với giá từ 13-15  triệu đồng/m2.

Đời Sống Plus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc trên. 

Viết Dũng – Giang Tử
Theo Đời sống Plus/GĐVN