Thứ sáu, 21/02/2020 | 00:47
RSS

Phó TGĐ Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương giao lưu hướng nghiệp cho 2.000 học sinh Hà Nội

13-10-2018 07:36:58

Diễn giả Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã có buổi chia sẻ, giao lưu với hơn 2.000 học sinh từ 15 trường THPT trên địa bàn Hà Nội về chủ đề hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời.

Phó TGĐ Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương giao lưu hướng nghiệp
Chương trình thu hút hơn 2.000 học sinh đến từ 15 trường THPT trên địa bàn Hà Nội

Chiều 12/10 tại Hà Nội, Báo An ninh Thủ đô phối hợp cùng Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tổ chức chương trình giao lưu "Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời" và đồng hành Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII năm 2018 Cúp Number 1 Active Chanh Muối. Chương trình giao lưu được tổ chức tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) thu hút sự tham gia của hơn 2.000 học sinh đến từ 15 trường THPT trên địa bàn.

Diễn giả chính tham gia giao lưu với học sinh THPT Hà Nội là nữ doanh nhân Trần Uyên Phương - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, cũng chính là tác giả của cuốn sách 'Vượt lên người khổng lồ' được ForbesBooks xuất bản và phát hành tháng 9/2018 tại Mỹ.

Ngoài ra, tham gia giao lưu chương trình còn có Thanh Vũ với biệt danh "bông hồng sa mạc". Đây là cô gái châu Á đầu tiên vượt 4 sa mạc khắc nghiệp nhất thế giới. Thanh Vũ cũng chính là Đại sứ thương hiệu của Number 1, cô đã truyền cảm hứng cho các em học sinh trên hành trình đòi hỏi nghị lực phi thường khi chinh phục những cung đường gian nan, khắc nghiệt nhất thế giới.

Phó TGĐ Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương giao lưu hướng nghiệp
Ông Nguyễn Thanh Bình - Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô phát biểu khai mạc "Chương trình giao lưu "Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời" 

Khai mạc chương trình, ông Nguyễn Thanh Bình Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô cho biết: "Chương trình giao lưu "Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời" nhằm hướng tới sự cân bằng giữa việc học tập, hướng nghiệp, rèn luyện thể chất cũng như vui chơi, giải trí đối với các em học sinh. Việc kết hợp phong trào thể thao với giao lưu hướng nghiệp, trao đổi về khát vọng sống, giúp các em học sinh THPT được truyền cảm hứng trong rèn luyện, học tập và sớm có định hướng cho tương lai".

Như người bạn đồng hành gần giũi của giới học sinh THPT Báo An ninh Thủ đô và Tập đoàn Tân Hiệp Phát mở ra hoạt động giao lưu hướng nghiệp để giúp các em học sinh ở ngưỡng cửa vào đời tìm được câu trả lời tốt nhất cho mình.

Phó TGĐ Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương giao lưu hướng nghiệp
Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát và Thanh Vũ - Đại sứ thương hiệu của Number 1 chia sẻ và có những định hướng cho các em học sinh khi chuẩn bị bước vào "ngưỡng cửa cuộc đời".

Chương trình giao lưu đem đến cho các em học sinh trung học một niềm tin, sự tự hào và sức mạnh thôi thúc các em luôn phấn đấu, để có được kết quả, vì tương lai đang chờ các em, đất nước đang chờ các em.

Từ những kinh nghiệm được giãi bày, chia sẻ, hai diễn giả đến từ Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã giúp các em học sinh có câu trả lời cho riêng mình, quanh những câu hỏi: Liệu con đường mà chúng ta được định hướng có dẫn đến một tương lai như mơ ước? Liệu con đường mà chúng ta chọn có phải con đường đúng đắn và phù hợp nhất? Lựa chọn hướng nghiệp của các em hôm nay sẽ quyết định cuộc sống ngày mai, nó ảnh hưởng đến chính bản thân các em và rộng hơn là một thế hệ trẻ và toàn xã hội.

Phó TGĐ Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương giao lưu hướng nghiệp
Diễn giả Trần Uyên Phương đã có cuộc giao lưu đầy thú vị với các em học sinh THPT với thông điệp "Không gì là không thể"

Cũng trong buổi giao lưu "Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa của cuộc đời", Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao học bổng "Chuyện nhà Dr Thanh" trị giá 40 triệu đồng cho các em học sinh đến từ 15 trường THPT trên địa bàn Hà Nội. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng xã hội của một nữ doanh nhân, hướng về Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Đặc biệt, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương cũng chính là tác giả của cuốn tự truyện "Chuyện nhà Dr Thanh" được Nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành vào năm 2017, được viết ra để truyền cảm hứng, kích thích tinh thần khởi nghiệp, động viên, cổ vũ thế hệ trẻ học tập, rèn luyện ý chí để vươn lên, vượt qua nghịch cảnh.

Phó TGĐ Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương giao lưu hướng nghiệp
Quỹ học bổng khuyến học "Chuyện nhà Dr Thanh" hỗ trợ những học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập

Tác giả Trần Uyên Phương đã trích 20.000 đồng trên mỗi cuốn sách được bán ra để làm quỹ học bổng khuyến học và là người sáng lập Học bổng khuyến khích mang tên "Chuyện nhà Dr Thanh".

Học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh” ra đời nhằm hỗ trợ những học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập, trong cuộc sống và có mong muốn cống hiến cho xã hội.

Xem thêm: Hải quan khổ vì vụ ly hôn của 'vua cà phê' Đặng Lê Nguyên Vũ

Mai Hương
Theo Đời sống Plus/GĐVN