Chủ nhật, 13/06/2021 | 13:24
RSS

TP.HCM: Làm rõ tình trạng bảo kê bến xe không phép, lấn chiếm sông Bình Triệu

Thứ ba, 27/04/2021, 09:20 (GMT+7)

UBND TP.HCM đã giao Công an TP.HCM làm rõ nghi vấn có tổ chức, cá nhân bảo kê cho bến xe “cóc”, bến xe không phép lấn chiếm sông Bình Triệu (một nhánh nhỏ của sông Sài Gòn) và báo cáo về UBND TP.HCM.

Ngày 26/4, Văn phòng UBND TP.HCM đã ra văn bản gửi Sở giao thông - Vận tải (GTVT), Công an TP.HCM và UBND quận Bình Thạnh, về việc xử lý thông tin báo chí phản ánh tình trạng "xe dù, bến cóc" và "bến xe cóc" lấn chiếm sông Bình Triệu.


Các xe khách từng neo đậu tại hai bến xe không phép lấn chiếm sông Bình Triệu - Ảnh: Quang Phương.

Văn phòng UBND TP.HCM đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình. Ông Lê Hòa Bình giao Công an TP.HCM làm rõ trách nhiệm trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trong hoạt động giao thông vận tải liên quan đến bến xe "cóc" - số 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh (Q.Bình Thạnh) - như báo chí đã phản ánh; làm rõ nghi vấn có tổ chức, cá nhân bảo kê cho bến xe "cóc" này hoạt động và báo cáo về UBND TP.HCM trong 7 ngày làm việc.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng giao Sở GTVT TP.HCM chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan làm rõ quy trình xử phạt sai quy định của đơn vị kinh doanh dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ. Đồng thời, tham mưu UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt, xử lý dứt điểm tình trạng "xe dù, bến cóc" trên địa bàn TP.HCM, tránh để mất niềm tin của người dân vào công tác lãnh đạo, quản lý của Đảng, chính quyền TP.HCM.

Trước đó, các báo đã từng nhiều lần phản ánh về tình trạng "xe dù, bến cóc" hoạt động tại địa bàn quận 5, 2 bến xe không phép lấn chiếm sông Bình Triệu, thuộc địa bàn quận Bình Thạnh. 

Báo Dân Việt cũng đã có nhiều bài viết về vấn đề 2 bến xe không phép (số số 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh) lấn chiếm sông Bình Triệu ngang nhiên hoạt động nhiều năm qua, gây ùn tắt giao thông, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Theo nghi nhận của phóng viên trong những ngày qua thì hai bến xe này đã đóng cửa.

Quang Phương
Theo Dân Việt