Thứ sáu, 14/06/2024 | 18:35
RSS

TP.HCM: Ca tử vong không liên quan đến chất lượng vắc-xin Pfizer

Thứ tư, 29/09/2021, 09:30 (GMT+7)

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, kết luận ban đầu của các chuyên gia là không ghi nhận bằng chứng tử vong liên quan đến chất lượng vắc-xin, nguyên nhân tử vong cần chờ kết quả giám định pháp y.

Sự kiện:
Covid-19

Tối 28/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) phát đi thông báo về việc triển khai tiêm chủng trở lại đối với vắc-xin covid-19 Pfizer.

Thông báo được đưa ra sau khi trưa 28/9, Sở Y tế TP.HCM đã có chỉ đạo tạm thời ngưng tiêm vắc-xin của Pfizer lô FK0112 trong khi chờ ý kiến đánh giá chuyên môn về một trường hợp tử vong sau tiêm vắc-xin của Pfizer mới được ghi nhận.

Chiều 28/9, Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vắc-xin. Qua cuộc họp, kết luận ban đầu của các chuyên gia là không ghi nhận bằng chứng tử vong liên quan đến chất lượng vắc-xin; nguyên nhân tử vong cần chờ kết quả giám định pháp y.

Từ kết luận này, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) đã thông báo các đơn vị tiếp tục sử dụng vắc-xin của Pfizer để tiêm chủng cho người dân.

Trước đó, tại buổi họp báo chiều 28/9, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, khẳng định không có chuyện ngưng tiêm vắc-xin Pfizer.

“Cho đến thời điểm này, Sở Y tế không có văn bản nào chỉ đạo ngưng tiêm vắc-xin Pfizer cả. Chúng ta đã nhận được 640.000 liều vắc-xin của Bộ Y tế phân bổ và hiện đang phân bổ cho các địa phương để tiếp tục tiêm”, bà Mai khẳng định.

Diệu Thu
Theo Dân Việt