Thứ hai, 15/08/2022 | 17:00
RSS

TP.HCM: Bị truy đuổi, trộm nhảy kênh sấp mặt xuống bùn tử vong

Thứ bảy, 16/12/2017, 17:01 (GMT+7)

Bảo vệ Khu công nghệ cao phát hiện nhóm thanh niên đang tìm cách đột nhập vào trong để thực hiện vụ trộm nên hô hoán và truy đuổi.

 TP.HCM: Bị truy đuổi, trộm nhảy kênh sấp mặt xuống bùn tử vong
 TP.HCM: Bị truy đuổi, trộm nhảy kênh sấp mặt xuống bùn tử vong

Ngày 16/12, Công an quận 9, TP.HCM cho biết, vừa hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ nguyên nhân nam thanh niên tử vong ở khu vực.

Theo Công an quận 9, khoảng 10h cùng ngày, một số người dân phát hiện thi thể 1 nam thanh niên nằm dưới suối, đoạn phía sau Ban quản lý Khu công nghệ cao, quận 9, TP.HCM. Khi đến kiểm tra thì người dân phát hiện nam thanh niên đã tử vong trong tư thế mặt úp xuống bùn nên đã báo cho công an địa phương.

Công an quận 9 đã có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng. Qua khám nghiệm cho thấy trên người nạn nhân không có dấu vết gì tác động từ ngoại lực, có thể tử vong do bị ngạt nước. Danh tính người chết được xác định là Nguyễn Văn Tiên (SN 1998, ngụ tỉnh Quảng Ngãi).

Qua lời khai của các bảo vệ Khu công nghệ cao, khoảng 2h cùng ngày, khi đi tuần tra quanh khu công nghệ thì phát hiện một nhóm 3 thanh niên (khoảng 20 tuổi) đang tìm cách đột nhập vào trong nên hô hoán. Nhóm thanh niên biết bị phát hiện nên đã tìm cách bỏ chạy thoát thân. Bảo vệ cùng người dân truy đuổi bắt giữ được đối tượng tên là Nguyễn Tương Tú (SN 2000, ngụ tỉnh Quảng Ngãi).

Qua làm việc, Tú khai cùng với 2 người là Lý Thái Huy (SN 1997) và Nguyễn Văn Tiên (SN 1998, cùng ngụ tỉnh Quảng Ngãi) tìm cách đột nhập vào 1 công ty trong khu công nghệ cao để trộm đồ nhưng bị bảo vệ phát hiện và truy đuổi. Nhóm bỏ chạy tán loạn mỗi người một hướng, Tú bị bảo vệ bắt, còn 2 đồng bọn đi chung chạy đi đâu thì không biết.

Từ lời khai của Tú, Công an quận 9 đã mời Huy lên làm việc. Sau đó, cả 2 được đưa tới hiện trường nhận diện nạn nhân và xác định đây chính là bạn trộm tên Tiên. Với kết quả điều tra ban đầu, cơ quan chức năng nhận định có thể trong lúc bị bảo vệ truy đuổi, Tiên đã nhảy xuống suối dẫn đến bị chết đuối.

Hiện vụ việc đang được Công an quận 9 tiếp tục điều tra làm rõ.

Chí Tâm
Theo Dân việt