Thứ ba, 04/10/2022 | 19:38
RSS

Vụ trộm chó bị đánh chết ở Hà Nội: Tạm giữ hai người đàn ông truy đuổi

Thứ hai, 16/10/2017, 20:40 (GMT+7)

Liên quan đến vụ trộm chó ở Phú Xuyên (Hà Nội) khiến một người tử vong, ông Nguyễn Văn Sanh cho biết, hiện cơ quan chức năng đang tạm giữ 2 người đàn ông truy đuổi. Trong đó, có 1 người bị mất trộm chó.

Hiện trường kẻ trộm chó bị đánh chết ở Hà Nội
Hiện trường kẻ trộm chó bị đánh chết ở Hà Nội

Liên quan đến vụ trộm chó ở Phú Xuyên (Hà Nội) khiến một người tử vong, chiều 16/10, trao đổi với PV, Nguyễn Văn Sanh (Trưởng Công an xã Hồng Thái, Phú Xuyên) cho biết, lực lượng chức năng đã triệu tập 5 người lên để lấy lời khai. Trong đó, Nguyễn Văn Thức và Hoàng Văn Tài (cùng trú tại xã Hồng Thái) đã tự nhận có xô xát với hai nghi can trộm chó nên bị lực lượng chức năng tạm giữ để lấy lời khai, còn 3 người không liên quan nên đã được cho về. Trong đó, Nguyễn Văn Tài là gia đình bị mất chó.

Theo lời của ông Sanh, ngày 12/10, Nguyễn Ngọc Ban (28 tuổi, ở xã Quang Trung, Phú Xuyên) và Lê Văn Hòa (38 tuổi, ở xã Hồng Thái, Phú Xuyên) đã đến nhà anh Nguyễn Văn Tài để câu trộm chó, sau khi mất một con chó anh Tài đã tri hô người dân.

Lúc này, anh Nguyễn Văn Thức đang làm thủy nông bảo vệ đồng điền nghe thấy tiền tri hô liền đuổi theo nhằm ngăn chặn tên trộm chó.

Khu vực kẻ trộm chó bị đánh chết ở Hà NộiKhu vực kẻ trộm chó bị đánh chết ở Hà Nội

Thấy có người đuổi theo, Ban và Hòa đi xe máy wave màu đỏ không biển kiểm soát đã dùng hung khí đánh trả lại. Sau đó xảy ra sự việc đáng tiếc.

"Có tất cả 5 con chó, nhưng 1 con khi hai bên xô xát đã chạy được, còn lại 4 con. Anh Tài và anh Thức ở địa phương là công dân tốt, hiền lành, chưa từng gây sự hay xích mích với ai. Đây là điều không ai mong muốn. Người dân ở đây thường xuyên bị mất trộm chó nên khi bắt gặp kẻ trộm họ rất bức xúc", ông Sanh thông tin.

Trước đó, vào khoảng 11h30, ngày 12/10/2017, Lê Văn Hòa và Nguyễn Ngọc Ban rủ nhau đi câu trộm chó ở thôn Duyên Trang, Hồng Thái, huyện Phú Xuyên (Hà Nội).

Sau khi câu trộm được chó, Hòa và Ban đi xe máy bị người dân phát hiện, đuổi đánh. Hậu quả Nguyễn Ngọc Ban bị đánh tử vong tại chỗ còn Lê Văn Hòa bỏ chạy được. Sau đó, Hoà đã đến UBND xã Quang Trung, huyện Phú Xuyên đầu thú.

Tại hiện trường, nơi Ban tử vong, cơ quan điều tra phát hiện chiếc xe máy Ban và Hòa sử dụng trộm chó, súng tự chế bắn điện và 1 bao tải có 4 con chó.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN