Thứ sáu, 18/06/2021 | 16:21
RSS

TP.HCM: 2 vợ chồng nghi nhiễm COVID-19 sinh hoạt chung giáo phái ở quận Gò Vấp

Thứ năm, 27/05/2021, 06:54 (GMT+7)

2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 cư trú tại phường Thạnh Lộc, quận 12 (TP.HCM). Đây là 2 vợ chồng sinh hoạt chung giáo phái ở quận Gò Vấp cùng với ca nghi nhiễm cư trú tại huyện Hóc Môn.

Sự kiện:
Covid-19

Rạng sáng 27/5, một đoạn đường Thạnh Lộc 19 (phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM) đã được cơ quan chức năng phong tỏa nghiêm ngặt để khoanh vùng, lấy mẫu, điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần với các ca nghi nhiễm covid-19

Khuya 26/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin thành phố đã ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 cư trú tại phường Thạnh Lộc, quận 12. Đây là 2 vợ chồng sinh hoạt tại một giáo phái truyền giáo ở quận Gò Vấp.

Theo HCDC, hai vợ chồng này sinh hoạt giáo phái chung với người phụ nữ 38 tuổi trú tại huyện Hóc Môn (được công bố nghi nhiễm tối cùng ngày).


Lực lượng y tế tổ chức lấy mẫu, điều tra dịch tễ sau khi phát hiện 3 ca nghi nhiễm COVID-19

Hai trường hợp mới ghi nhận này đi khám tại Bệnh viện Nhân dân Gia định vào ngày 26/5 do có triệu chứng viêm hô hấp. Hai người này được phân loại khám sàng lọc và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả nghi nhiễm COVID-19. Hiện cũng đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Theo điều tra ban đầu, nhóm sinh hoạt tại giáo phái truyền giáo ở quận Gò Vấp có 24 người, trong đó 3 người đi khám bệnh tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định thì được phát hiện nghi nhiễm. Sau khi nhận được thông tin, các quận, huyện có người sinh hoạt trong giáo phái này đã kích hoạt đội đáp ứng nhanh tiến hành điều tra, truy vết ngay trong đêm.

Như vậy, trong buổi tối 26/5, TP.HCM phát hiện 3 ca nghi nhiễm COVID-19, sinh hoạt chung trong một giáo phái truyền đạo. Ngay trong đêm 26 và rạng sáng 27/5 các địa điểm có liên quan đến các ca nghi nghiễm đã được phong tỏa nghiêm ngặt để khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm.

Tuần qua, TP.HCM phát hiện hai chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Chuỗi lây nhiễm tại quán bán bánh canh O Thanh ở đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 phát hiện 5 ca COVID-19. Chuỗi lây nhiễm thứ hai là hai đồng nghiệp cùng công ty ở quận 3 với 2 ca COVID-19. Trong đó, trường hợp chuỗi lây nhiễm ở quán bán bánh canh O Thanh có kết quả giải trình tự gene virus ghi nhận biến chủng Anh B.1.1.7, chùm còn lại nhiễm biến chủng Ấn Độ.

Đông Thịnh
Theo Dân Việt